Thời sự
10/11/2021 05:35Sở TN&MT Quảng Nam “làm ngơ” chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh
Ngày 9/11, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết đã có công văn gửi Sở TN&MT về việc kiểm tra, tham mưu xử lý kết luận thanh tra của UBND TP Hội An.
Theo đó, ngày 29/10, UBND TP Hội An có tờ trình lần 2 về đề nghị sớm có ý kiến chỉ đạo liên quan đến kết luận thanh tra việc quản lý và sử dụng đất của Trường PTDT nội trú tỉnh Quảng Nam tại Hội An.
Về việc này, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, ngày 5/5/2020, UBND tỉnh đã có công văn chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan tổ chức thực hiện, xử lý hồ sơ việc trả lại đất của Trường PTDT nội trú tỉnh để giao đất lại cho TP Hội An. Sau đó, UBND TP Hội An đã có kết luận thanh tra về quản lý và sử dụng đất của Trường PTDT nội trú tỉnh Quảng Nam.

Trụ sở Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam.
Ngày 27/11/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã có công văn giao Sở TN&MT tham mưu UBND tỉnh xử lý kiến nghị của UBND TP Hội An tại kết luận nêu trên. Tuy nhiên, Sở TN&MT không thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam mà không có báo cáo giải trình.
Ngày 12/4/2021, UBND TP Hội An có tờ trình đề nghị sớm có ý kiến chỉ đạo liên quan đến kết luận thanh tra việc quản lý và sử dụng đất của Trường PTDT nội trú tỉnh Quảng Nam tại Hội An (lần 1). Tờ trình có gửi đến Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam nhưng Sở này vẫn chưa tham mưu giải quyết. Để đến ngày 29/10, UBND TP Hội An tiếp tục có tờ trình lần thứ 2.
Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở TN&MT khẩn trương thực hiện nghiêm các ý kiến chỉ đạo, chủ trì, phối hợp với Thanh tra tỉnh, UBND TP Hội An và cơ quan có liên quan rà soát hồ sơ vụ việc, tham mưu UBND tỉnh xử lý kiến nghị của UBND TP Hội An. Báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 19/11 tới.
Ngọc Thi
- 'Tây du ký' và 'Đại Đường Tây Vực ký' khác nhau thế nào? (20:01)
- Scandal 'hóa phép' bột giặt thành sữa tươi gây rúng động ở Ấn Độ (22 phút trước)
- SHB trở thành Nhà tài trợ đồng hành của Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 2026 (1 giờ trước)
- Sức vóc "Công nghệ lõi tái chế đồng tinh khiết" của LiOA và tầm nhìn kiến tạo từ Nghị quyết 57-NQ/TW (2 giờ trước)
- Hà Nội sắp xếp trường học: Hiệu trưởng, giáo viên, kế toán được bố trí thế nào? (2 giờ trước)
- Đêm Tết Mậu Thân 1968 và hai phát đạn của huyền thoại tình báo Tư Cang (2 giờ trước)
- Nữ sinh dọa 'lấy trật ven 3 lần' bệnh nhân, Đại học Y Hà Nội lên tiếng (2 giờ trước)
- Lại thêm một sinh viên trường Y bị bóc "phốt" dọa lấy ven trật 3 lần (3 giờ trước)
- Hành trình tri ân của tuổi trẻ PV GAS: Gìn giữ ký ức, tiếp nối niềm tin (3 giờ trước)
- Giá vàng giảm, có nên bắt đáy lúc này? (3 giờ trước)