Quốc tế
21/07/2020 18:51Số ca mắc covid-19 tại Hàn Quốc tăng mạnh trở lại
Trong đó, số ca nhiễm nhập cảnh từ nước ngoài đã tăng ở mức 2 con số trong 26 ngày liên tiếp. Nguyên nhân chủ yếu do số lượng lao động người nước ngoài nhập cảnh từ Iraq tăng nhanh và một loạt ổ nhiễm tập thể trên các tàu hàng của Nga đang neo đậu ở thành phố cảng Busan (phía Nam Hàn Quốc).
![]() |
| Nhập cảnh tại sân bay Incheon |
KCDC dự báo số lượng ca nhiễm nhập cảnh của Hàn Quốc sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới do việc đi lại trên toàn cầu đang từng bước bình thường trở lại.
Trong bối cảnh đó, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định điều chỉnh một số biện pháp siết chặt phòng dịch đang áp dụng với thủ đô Seoul và vùng phụ cận. Bắt đầu từ ngày 20/7, các cơ sở công cộng ở Seoul và các địa phương lân cận như thư viện, bảo tàng, phòng triển lãm mỹ thuật được phép mở cửa trở lại, song phải hạn chế số người tham quan và đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, lập danh sách điện tử người ra vào.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cũng cho biết sẽ mở cửa 10 cơ sở tham quan như Bảo tàng Quốc gia, Bảo tàng Mỹ thuật hiện đại và đương đại Quốc gia, Thư viện Quốc gia... từ ngày mai, 22/7. Tại mỗi địa điểm này sẽ có quy định riêng về giới hạn người tham gia và khách thăm quan được khuyến cáo cần kiểm tra trước thông tin được đăng tải trên trang chủ của các cơ sở.
| Hàn Quốc gia hạn lệnh cấm công dân du lịch tới 6 quốc gia
Bộ Ngoại giao Hàn Quốc tiếp tục gia hạn lệnh cấm công dân di chuyển đến 6 quốc gia do có tình hình an ninh ... |
| Hàn Quốc tiếp tục đối mặt với làn sóng COVID-19 "nhập khẩu"
Số lao động nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc bắt đầu tăng do ngành nông nghiệp và công nghiệp trong nước đang vào mùa ... |
- Ý nghĩa cái chết kỳ lạ của Lỗ Trí Thâm trong 'Thủy hử': Qua đời khi tọa thiền (1 giờ trước)
- 7 món ăn sáng cho người bận rộn (1 giờ trước)
- Việt Anh và Quỳnh Nga 'dính nhau như sam' kể từ khi công khai (2 giờ trước)
- Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng: Doanh nghiệp cần làm gì để tránh rủi ro? (4 giờ trước)
- Khoảng 22.000 sinh viên quốc tế du học tại Việt Nam mỗi năm (5 giờ trước)
- Sẽ thành lập Tổ công tác phát hiện, ứng phó thiết bị UAV tại các sân bay (5 giờ trước)
- Đánh giá Việt Nam an toàn với động đất là cực kỳ nguy hiểm (5 giờ trước)
- Sức mua bánh trung thu đầu mùa dè dặt, cuộc đua khẩu vị và phân khúc vẫn nóng (6 giờ trước)
- Nắng nóng ở Bắc bộ suy giảm từ đêm nay do mưa giông xuất hiện (6 giờ trước)
- Đề xuất giảm mức thu lệ phí trước bạ nhà, đất, ô tô, xe máy cho công dân có định danh điện tử mức độ 2 (6 giờ trước)
