Thể thao
12/09/2021 13:34Sir Alex Ferguson: "Tôi không thể để Ronaldo tới Man City"
"Tôi không thể tưởng tượng Ronaldo sẽ chơi cho Man City", Sir Alex Ferguson chia sẻ sau chiến thắng 4-1 của Man Utd trước Newcastle tối 11/9.
Chiến lược gia kỳ cựu người Scotland là một trong những người đã thuyết phục Cristiano Ronaldo trở về Man Utd thi đấu. Ban đầu, siêu sao 36 tuổi dự định chia tay Juventus để tới Man City, nhưng lời khuyên của Sir Alex, Rio Ferdinand và Bruno Fernandes đã khiến Ronaldo đổi ý.
![]() |
| Ronaldo ghi cú đúp vào lưới Newcastle. |
"Nhiều người đã góp sức vào thương vụ này, tôi cũng vậy. Nhưng tôi biết điều quan trọng là Ronaldo cũng muốn tới Man Utd. Mọi chuyện sau đó diễn ra suôn sẻ. Chúng tôi đều phấn khích và nhẹ nhõm.
Phải nói là nhẹ nhõm, vì tôi và nhiều người nữa đều thấy không thể để Ronaldo tới Man City. Chúng tôi phải can thiệp để cậu ấy về đây. Chúng tôi nói với nhà Glazer và mọi chuyện được hoàn tất", Sir Alex nhấn mạnh.
Ông là người có tầm ảnh hưởng bậc nhất trong sự nghiệp Ronaldo. Trong bài viết gửi đến CĐV Man Utd, CR7 nói lần trở lại này là dành cho người thầy vĩ đại của mình.
![]() |
| Sir Alex đến sân Old Trafford theo dõi màn ra mắt của Ronaldo. |
Chiến lược gia huyền thoại của Man Utd có mặt trên khán đài để chứng kiến học trò cũ tỏa sáng. Trong trận ra mắt lần thứ hai trong màu áo Quỷ đỏ, Ronaldo lập cú đúp bàn thắng vào lưới Newcastle, trong đó có pha lập công được thực hiện với pha chạy chỗ khôn ngoan và dứt điểm bằng chân trái tung lưới đối thủ.
"Tất cả đã chờ đợi ngày ra mắt của Ronaldo, ngay từ khi ngủ dậy vào buổi sáng. Với tư cách CĐV Man Utd, ngày hôm nay thật tuyệt vời", Sir Alex kết luận.
Hồng Nam
- Tổng thống Bồ Đào Nha trao tín vật cho Ronaldo, ra lệnh vô địch World Cup 2026 (3 phút trước)
- Bệnh viện Trung ương Huế chuyển giao kỹ thuật ghép thận cho Vinmec Nha Trang (15 phút trước)
- Tổng thống Trump: Israel và Iran nhất trí ngừng không kích một tuần (1 giờ trước)
- Trực thăng Mỹ gặp nạn gần eo biển Hozmuz (1 giờ trước)
- Curacao dự World Cup: 90% cầu thủ sinh ở nước ngoài, tập luyện như đi nghỉ mát (1 giờ trước)
- 2 ngày nghỉ tăng thêm dịp Quốc khánh quá quý giá sau 4 tháng không nghỉ lễ (2 giờ trước)
- Hé lộ thủ đoạn vận hành đường dây đánh bạc 4.000 tỷ đồng do người Trung Quốc cầm đầu (3 giờ trước)
- Cầu thủ xuống xe, đáp máy bay gặp ngay chó nghiệp vụ, bị kiểm tra an ninh (5 giờ trước)
- Yamal tiếp tục vắng mặt, Tây Ban Nha thắng Peru 3-1 trước World Cup 2026 (6 giờ trước)
- Anh xem xét cấm trẻ em dưới 16 tuổi tiếp cận các nền tảng trực tuyến độc hại (6 giờ trước)

