Quốc tế
07/09/2020 22:25Siêu bão Haishen tấn công, Hàn Quốc đóng cửa 2 lò phản ứng hạt nhân
Chỉ trước đó một ngày, cơn bão càn quét các hòn đảo phía Nam Nhật Bản, khiến 4 người mất tích sau một trận lở đất.
Hai lò phản ứng hạt nhân tại thành phố Gyeongju, cách thành phố Seoul, Hàn Quốc khoảng 375 km về phía Đông Nam đã bị đóng cửa. Bộ An toàn Hàn Quốc cho biết các công viên quốc gia và một số dịch vụ tàu hỏa cũng bị ngừng hoạt động.
| Siêu bão Haishen đổ bộ Nhật Bản tối 8/9 và đang tiến vào bán đảo Triều Tiên. (Ảnh minh họa: Reuters) |
Cơn bão, mang theo sức gió lên đến 112 km/h, khiến hơn 17.500 hộ gia đình ở phía Nam bán đảo Triều Tiên mất điện khi đổ bộ thành phố Ulsan, theo cơ quan thời tiết Hàn Quốc. Bão cũng làm bật gốc cây và gây ra lở đất gần các tòa nhà chung cư trên đảo Geoje, ngoài khơi cực Đông Nam của bán đảo.
Ít nhất một người bị thương sau khi gió mạnh ở Busan khiến xe cộ bị lật. Bão cũng gây ra các trận lụt và hơn 1.600 người đã được sơ tán để chuẩn bị cho cơn bão. Hơn 76 chuyến bay qua 7 sân bay, bao gồm cả sân bay quốc tế Jeju bị hủy.
Trước đó, khi bão đi qua Nhật Bản, khoảng 2 triệu người được khuyến cáo sơ tán, 290.000 ngôi nhà mất điện và ít nhất 4 người mất tích trong một trận lở đất ở Miyazaki.
Tại Triều Tiên, các hình ảnh trên đài truyền hình quốc gia cho thấy cây cối rung lắc và sóng trào ở Gangwon, giáp với Hàn Quốc. Các cư dân khu vực đã được sơ tán, tuy nhiên có những lo ngại ngành nông nghiệp Triều Tiên sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai.
Bão Haishen đến vài ngày sau bão Maysak, cơn bão khiến ít nhất 2 người chết và hàng nghìn người bị mất điện trên bán đảo Triều Tiên.
| Mỹ: 14 người thiệt mạng sau khi bão Laura đổ bộ các bang miền Nam
Trước đó, chính quyền Haiti thông báo đã có 31 người thiệt mạng kể từ khi bão Laura đổ bổ vào đảo quốc này cuối ... |
| Tin bão mới nhất: Bão Bavi mạnh nhất từ trước đến nay tấn công Trung Quốc
Bão Bavi , cơn bão mạnh nhất từ trước đến nay trong khu vực, dự kiến đổ bộ vào cả 3 tỉnh đông bắc Trung ... |
- 9 thê thiếp của Hòa Thân: Người chết theo chồng, kẻ ôm gia sản bỏ trốn (2 giờ trước)
- 'Vua hài châu Á' ChâuTinh Trì tuổi 64: Tài sản 8.800 tỷ và chiếc áo mặc suốt 3 năm (2 giờ trước)
- Số vụ lộ lọt tài khoản trong tháng 5-2026 tăng gấp 2 lần so với tháng 4 (5 giờ trước)
- Xem xét trách nhiệm cán bộ yêu cầu cụ bà 97 tuổi phải đến phường làm thủ tục hành chính (5 giờ trước)
- Vợ Messi xúc động nói lời yêu, siêu sao Argentina phản ứng gây sốt (5 giờ trước)
- Nhận định, dự đoán tỷ số Panama vs Croatia: Chờ Modric gỡ thế khó (6 giờ trước)
- Pháp cấm uống rượu, đóng cửa trường học khi nắng nóng bao trùm châu Âu (9 giờ trước)
- Vinhomes - VinSpeed đảm nhận EPC 5 tuyến metro: Bước ngoặt cho hạ tầng Hà Nội (11 giờ trước)
- Phù thủy Ghana từng ám Ronaldo lại 'nguyền' Harry Kane (13 giờ trước)
- Hai vụ tai nạn liên tiếp xảy ra trong đêm ở Hà Nội, 5 người thương vong (13 giờ trước)