Xã hội
15/02/2021 03:52Sạt lở cuốn 6 căn nhà xuống sông Hậu
![]() |
| Hiện trường sạt lở ven sông Hậu tại thị xã Bình Minh, ngày 14/2. Ảnh: Cửu Long. |
Vụ sạt lở có chiều dài hơn 30 m, ăn sâu vào bờ khoảng 10 m. "Đây là khu vực nguy hiểm. Tỉnh có dự án làm kè bảo vệ, các hộ dân trong diện giải toả đã nhận bồi hoàn nhưng nguyện vọng sau Tết mới di dời", ông Trương Đặng Vĩnh Phúc, Bí thư Thị uỷ Bình Minh nói.
Theo ông Phúc, mấy hôm trước nơi đây có dấu hiệu sạt lở nên địa phương chủ động sơ tán các hộ này vào nơi an toàn nên khi xảy ra sạt lở không có trường hợp thương vong.
Khu vực sạt lở cách bến phà Bình Minh – Ninh Kiều (Cần Thơ) gần 10 m tạo nên sóng lớn làm phà 90 tấn chở 41 khách, 19 xe bị lắc lư mạnh. 3 khách rơi xuống sông được vớt lên, trong đó một người bị thương phần đầu được đưa đi cấp cứu.
| Quảng Ngãi: Sạt lở núi kinh hoàng, mặt đường đứt gãy, dân di dời khẩn cấp
8 hộ dân với 36 nhân khẩu ở xã miền núi Sơn Long, huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi phải di dời khẩn cấp vì sạt ... |
- Chưa vào hè đã nắng nóng hơn 40°C, năm nay có thể ghi nhận kỷ lục nhiệt độ (19:37)
- Quá trình đàm phán Mỹ - Iran sẽ diễn ra thế nào? (19:33)
- Giá xăng, dầu trong nước đồng loạt giảm từ chiều nay (19:30)
- Vietjet tăng cường khai thác 832.000 chỗ phục vụ cao điểm lễ 30/4 - 1/5 (1 giờ trước)
- Bộ Chính trị phân công, chỉ định đồng chí Trần Đức Thắng giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội (1 giờ trước)
- Nổ nhà máy lọc dầu Iran, chưa rõ nguyên nhân (2 giờ trước)
- Thực đơn bữa tối ít ngán, hỗ trợ giảm mỡ nội tạng hiệu quả (2 giờ trước)
- Nhiên liệu tăng vọt, hàng không châu Âu chịu sức ép từ nguồn cung (2 giờ trước)
- Vụ ‘đất vàng’ Bến Vân Đồn: Cựu Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai khắc phục hơn 230 tỷ (4 giờ trước)
- Bất chấp siết chặt xử phạt xe vi phạm, vành đai 3 Hà Nội vẫn như chốn vô luật pháp (4 giờ trước)
