Xã hội
06/04/2022 14:55Sáng nay, gần 1 triệu học sinh lớp 1-6 ở Hà Nội đi học trực tiếp
Học sinh lớp 1-6 có thể học hai buổi trên ngày và ăn bán trú, tùy theo kế hoạch của trường và sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.
Sở GD&ĐT Hà Nội nhận định, tình hình COVID-19 tại thành phố đã có chuyển biến tích cực, số F0 là học sinh, giáo viên giảm mạnh. Trong hai ngày 2 - 3/4, Sở đã tổ chức khảo sát phụ huynh lớp 1 - 6 về việc cho con trở lại trường. Kết quả, hơn 75% ý kiến đồng thuận, nhiều quận, huyện có tỷ lệ nhất trí trên 90%.
![]() |
| Các trường hoàn tất việc dọn dẹp, vệ sinh, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại. (Ảnh: Đ.H) |
Chiều 4/4, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết, tính đến 6/4, cấp tiểu học ở toàn bộ 63 tỉnh thành trên cả nước đều cho học sinh đến trường trực tiếp. Hà Nội là địa phương giữ trẻ dưới 12 tuổi ở nhà lâu nhất. Sự chờ đợi dài ngày (kể từ tháng 4/2021) khiến niềm vui đi học lại của học trò và phụ huynh Hà Nội nhân lên gấp bội.
Cô Nguyễn Thị Kim Ngọc, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Đình Giót (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, trường không bị động và bất ngờ với kế hoạch cho học sinh trở lại trường. Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT, trường đã tiến hành khảo sát, lấy lý kiến của phụ huynh học sinh về việc đưa trẻ trở lại trường. Theo đó, hầu hết phụ huynh nhất trí với việc dạy học trực tiếp, toàn trường chỉ còn gần 300 trên tổng số 2.000 phụ huynh học sinh chưa đồng ý cho con trở lại trường, trong đó nhiều em bị bệnh nền, sức khỏe yếu, một số phụ huynh còn lo lắng về dịch bệnh.
Việc đi học trực tiếp trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh, học sinh. Nhà trường vẫn sẽ tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến qua hệ thống camera lắp tại từng lớp học để những học sinh chưa đến trường có thể theo dõi, học song song cùng các bạn trên lớp.
Bên cạnh đó, trường cũng sẽ xây dựng kế hoạch cho học sinh ăn bán trú ngay từ ngày 6/4 nhằm tạo điều kiện thuận tiện nhất cho phụ huynh học sinh, hạn chế việc cha mẹ phải đưa đón con nhiều lần. Với những phụ huynh còn lo ngại, chưa an tâm cho con ăn bán trú tại trường, buổi trưa cũng có thể đến trường đón con.
Đây là lần đầu tiên các con được trở lại trường kể từ đầu năm học đến nay, do đó, trường cũng sẽ yêu cầu các giáo viên chủ nhiệm dành thời gian những buổi học đầu để hướng dẫn, cho các con làm quen với việc học trên lớp, nhất là những học sinh lớp 1.
Ông Nguyễn Quang Tùng, hiệu trưởng THCS và THPT M.V. Lômônôxốp cho biết, trước đó, khi Sở GD&ĐT yêu cầu các trường khảo sát ý kiến về việc cho học sinh lớp 1 đến 6 học trực tiếp, 72% phụ huynh lớp 6 và 77% phụ huynh tiểu học trường Lômônôxốp đồng thuận.
Ông Tùng tin rằng tỷ lệ này sẽ tăng lên sau 2-3 ngày đầu đi học, bởi việc đa số đến trường sẽ tạo hiệu ứng tốt. Với khối 7-12 hiện tại, tỷ lệ đến trường hàng ngày hiện đạt 94%.
| Bộ GD&ĐT: Lãnh đạo Hà Nội phải quyết định cho học sinh mầm non tới trường
Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, chỉ còn Hà Nội chưa có kế hoạch cụ thể cho trẻ mầm non đến trường, cho nên lãnh đạo ... |
| Hà Nội lấy ý kiến phụ huynh về việc cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đi học trở lại
Nhiều trường tiểu học, THCS tại Hà Nội cho biết, vừa được Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu khẩn trương lấy ý kiến cha mẹ ... |
- Những người sắp qua đời thường có một số giấc mơ giống nhau (20/04/26 20:59)
- Nắng nóng diện rộng sắp quay trở lại miền Trung và miền Nam (20/04/26 20:40)
- Nàng hậu dòng dõi 'trâm anh thế phiệt', giữ kỷ lục thông thạo 5 ngoại ngữ (20/04/26 20:19)
- Ra mắt Vinhomes Hải Vân Bay - biểu tượng đô thị vịnh biển toàn cầu (20/04/26 20:08)
- Khoang giường nằm hạng phổ thông lần đầu xuất hiện trên máy bay (20/04/26 20:01)
- Vì sao vitamin K2 được coi là "đồng minh" trong cuộc chiến chống ung thư? (20/04/26 19:37)
- USD phục hồi trong thận trọng khi căng thẳng Mỹ - Iran tái diễn (20/04/26 19:18)
- Già hóa dân số ở Việt Nam và bài toán phát triển trong giai đoạn mới (20/04/26 18:55)
- Các ông lớn dầu khí "rục rịch" rời điểm nóng Trung Đông (20/04/26 18:39)
- Tuyển sinh 2026: Tăng sàng lọc, chuẩn hóa chất lượng (20/04/26 18:19)
