Sống khỏe
17/05/2021 14:48Sáng 17/5, Việt Nam có thêm 37 ca COVID-19, riêng Bắc Giang 22 ca
37 ca mắc mới (BN4176-BN4212) thì tại Bắc Giang (22 ca), Bắc Ninh (11), Vĩnh Phúc (3), Tuyên Quang (1). Trong đó, số ca mới trong khu cách ly là 15 ca, số ca mới trong khu vực được phong tỏa là 22, cả nước không phát hiện các ổ dịch mới.
BN4191-BN4212 ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang: là F1 liên quan đến các KCN Quang Châu, Vân Trung, Đình Trám đã được cách ly và nằm trong khu phong tỏa trước đó. Kết quả xét nghiệm ngày 15/5 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Bắc Giang.
![]() |
| Số liệu thống kê của Bộ Y tế. |
BN4176-BN4177, BN4181-BN4189 ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh: là F1 liên quan tới ổ dịch cũ, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 14/5 đến 16/5 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.
BN4178-BN4180 ghi nhận tại tỉnh Vĩnh Phúc: là F1 liên quan đến ổ dịch cũ, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 16/5, các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc.
BN4190 ghi nhận tại tỉnh Tuyên Quang: Nữ, 30 tuổi, địa chỉ tại huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang; là F1 của BN3918, đã được cách ly từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 16/5, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện Việt Nam chữa khỏi cho 2.668 ca bệnh.
Trong số những trường hợp mắc bệnh đang điều trị tại nước ta có 46 người kết quả âm tính lần 1. Ngoài ra, 26 người âm tính lần 2 và 28 bệnh nhân âm tính lần 3 với SARS-CoV-2.
Số ca tử vong vì COVID-19 ở nước ta đến nay là 36, gồm 31 người tại Đà Nẵng, 3 người ở Quảng Nam, 1 người ở Quảng Trị và 1 người Bắc Ninh.
Theo Bộ Y tế, trong ngày 16/5, Việt Nam có thêm 2.206 người được tiêm chủng vaccine COVID-19. Như vậy, cả nước tổng cộng đã thực tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 và 2 cho 979.238 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, các lực lượng công an, quân đội.
PHẠM QUÝ
- Sáng 6-3, giá vàng giảm 2,2 triệu đồng/lượng (09:01)
- Mỹ - Venezuela đồng ý khôi phục quan hệ ngoại giao và lãnh sự (28 phút trước)
- Cập nhật phản ứng quốc tế khi Mỹ – Israel leo thang tấn công Iran (36 phút trước)
- Hạ viện Mỹ bác nghị quyết hạn chế cuộc tấn công vào Iran của Tổng thống Trump (52 phút trước)
- AFC lập tức hành động, tuyển Malaysia sắp bị xử thua Việt Nam (1 giờ trước)
- Doanh nghiệp xuất khẩu căng mình ứng phó rủi ro từ chiến sự Trung Đông (1 giờ trước)
- Ông Trump: Iran gọi điện để tìm kiếm thỏa thuận nhưng đã quá muộn (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 6/3: Cắm đầu giảm (1 giờ trước)
- Dự báo thời tiết ngày 6/3: Miền Bắc tăng nhiệt, miền Trung và Nam có mưa lớn (2 giờ trước)
- Điện thoại bị oan, đâu là thủ phạm chính khiến thanh thiếu niên ngủ quá ít? (05/03/26 21:12)
