Xã hội
29/06/2021 18:48Phú Yên ghi nhận thêm 25 người dương tính SARS-CoV-2, riêng TP Tuy Hòa 24 ca
Sáng 29/6, Sở Y tế Phú Yên cho biết vừa ghi nhận thêm 25 ca dương tính với SARS-CoV-2 và ngành chức năng đang tập trung truy vết, xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng. Trong số này, 15 người đã ở trong khu cách ly điều trị của bệnh viện, 1 người cách ly tại nhà, 7 người đang cách ly tập trung và 2 người trong cộng đồng được phát hiện qua sàng lọc. 24/25 trường hợp mới nhất dương tính SARS-CoV-2 cư trú ở TP Tuy Hòa.
![]() |
| Một khu vực ở TP Tuy Hòa đang bị phong tỏa. |
Như vậy, tính từ ngày 23/6 đến nay, toàn tỉnh Phú Yên có 83 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Ngành Y tế tỉnh đang phối hợp với các địa phương tiếp tục truy vết, khoanh vùng, điều tra dịch tễ, tiến hành cách ly các trường hợp liên quan đến ca bệnh để lấy mẫu xét nghiệm.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đề nghị các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh bình tĩnh, yên tâm, nhưng không chủ quan, lơ là; tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định và hướng dẫn của chính quyền.
Ông Huỳnh Lê Xuân Bích, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Phú Yên cho biết, hiện nay ngoài lấy mẫu xét nghiệm, truy vết những người liên quan đến F0, F1, đơn vị còn lấy mẫu diện rộng để sàng lọc trong cộng đồng. "Mới đây, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã chủ động đề xuất lấy mẫu cho 50 người bán thịt lợn tại chợ Tuy Hòa và phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Từ đó, lãnh đạo tỉnh và thành phố quyết định tạm đóng cửa chợ Tuy Hòa", ông Bích nói.
| Nhiều F2, F3 ở Phú Yên trở thành F0 trong khi F1 âm tính
Dịch COVID-19 tại Phú Yên và một số tỉnh tiếp tục diễn biến phức tạp do các F0 đã qua thời gian lây nhiễm dài, ... |
- Bắt kẻ giả danh nữ sinh viên đi lừa tình, chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng (1 giờ trước)
- Ba mẹ con đi bộ xuyên miền Trung dưới nắng 40 độ C được hỗ trợ lên taxi về nhà (1 giờ trước)
- Giá dầu lên gần 95 USD khi căng thẳng vùng Vịnh gia tăng (2 giờ trước)
- Ông Trump nói cam kết hạt nhân với Iran chưa đủ mạnh (2 giờ trước)
- Hoàn thành giải phóng mặt bằng các dự án cầu vượt sông Hồng trước ngày 30-6-2026 (2 giờ trước)
- Hà Nội vận hành thử nghiệm hệ thống tuyển sinh đầu cấp trực tuyến có ứng dụng GIS (2 giờ trước)
- Gần 60.000 hộ gia đình Nhật Bản mất điện do bão Jangmi (3 giờ trước)
- PV GAS D tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026 (3 giờ trước)
- Bứt phá từ nền tảng sản xuất: PVFCCo - Phú Mỹ lập (3 giờ trước)
- Iran 'càn quét' sân bay Kuwait bằng UAV và tên lửa (3 giờ trước)
