Xã hội
14/06/2021 01:22Phong tỏa BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM trong 1 tuần
Ngày 13/6, tại buổi làm việc với BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã chỉ đạo BV Bệnh Nhiệt đới phong tỏa toàn BV trong 1 tuần, cố gắng quản lý chặt chẽ các trường hợp F0, F1, tránh lây nhiễm chéo trong F1.
Cạnh đó, thứ trưởng Bộ Y tế nhận định biến chủng của virus lây nhanh nên trong thời gian tới F1 có thể biến thành F0, ông yêu cầu các bộ phận của BV tổ chức việc cách ly phù hợp, đảm bảo an toàn và xét nghiệm thường xuyên để phát hiện sớm ca bệnh.
Về điều trị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chỉ đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tạm thời ngưng nhận bệnh nhân COVID-19 trong 1 tuần theo đúng thời gian tạm phong tỏa trong thời gian này, Sở Y tế sẽ bố trí các bệnh viện như Bệnh viện Điều trị COVID-19 tiếp nhận bệnh nhân COVID-19.
Theo Thứ trưởng Trường Sơn, qua thống kê, có thể thấy nhân viên mắc COVID-19 là do từ bên ngoài thông qua các chuỗi lây nhiễm dịch ở TP.HCM.
![]() |
| Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM chỉ đạo công tác phòng chống dịch. |
Ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới lây lan chủ yếu tại khu hành chính nhưng có thể lây lan các khoa lâm sàng qua giao lưu… “Do đó, việc đánh giá một cách đồng bộ, toàn diện và liên tục đối với COVID-19 trong Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới là hết sức cần thiết và nghiêm túc”, Thứ trưởng Bộ Y tế Trường Sơn nói.
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đang chuẩn bị chuyển thành bệnh viện chuyên điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Do đó, hiện bệnh viện chỉ còn 63 bệnh nhân đang điều trị nội trú ở các khoa khác. Tất cả bệnh nhân này cũng đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Khu điều trị COVID-19 được bố trí ở khu vực hoàn toàn riêng biệt với các khoa, phòng khác. Khoảng 80 nhân viên y tế phụ trách điều trị COVID-19 không tiếp xúc với các nhân viên khoa phòng khác và cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Sau thời gian làm việc, nhóm nhân viên này được bố trí khu vực lưu trú riêng, không tiếp xúc với người ngoài và nhân viên y tế khác. Khu vực có nhân viên bị lây nhiễm là khu vực hành chính. Do đó đánh giá ban đầu có thể nguồn lây từ ngoài đi vào bệnh viện.
| Thêm 31 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM nghi Covid-19
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM sáng 13/6 hoàn thành xét nghiệm RT-PCR cho 887 nhân viên, ghi nhận thêm 31 trường hợp dương ... |
- Người trẻ ngại sinh con, Bộ Y tế đề xuất ưu tiên nhà ở cho gia đình có hai con (17:17)
- Có gì đặc biệt trong ván cờ đàm phán chấm dứt xung đột Mỹ - Iran? (17:02)
- Cuộc sống bên trong nhà tù của cựu Tổng thống Venezuela lần đầu hé lộ (53 phút trước)
- Bãi bỏ Nghị định 100 về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ và đường sắt (1 giờ trước)
- PVFCCo – Phú Mỹ: 23 năm bền bỉ mở rộng giá trị, vươn tầm quốc tế (1 giờ trước)
- Bảo Tín Minh Châu mở cửa trở lại, khách được mua tối đa 2 chỉ, nhận vàng ngay (1 giờ trước)
- Hà Nội dự kiến giảm 35 trường công lập từ năm học 2026-2027 (1 giờ trước)
- Hé lộ lý do hai lãnh đạo Iran được 'gỡ tên' khỏi danh sách ám sát của Israel (1 giờ trước)
- Những trường hợp nào được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập tại Hà Nội? (1 giờ trước)
- Vì sao mãi đến cuối thế kỷ 15 châu Mỹ mới được phát hiện? (2 giờ trước)
