Xe cộ
22/12/2021 15:48Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chỉ đạo xử lý các quy định gây khó lưu thông hàng hoá
Văn phòng Chính phủ vừa phát đi văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về xử lý các quy định gây khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa.
Theo đó, xét báo cáo của Văn phòng Chính phủ về việc địa phương ban hành các quy định trong phòng, chống dịch COVID-19 gây khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, ách tắc lưu thông hàng hóa, cản trở việc đi lại của nhân dân và quá trình khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã có ý kiến chỉ đạo.
![]() |
| Phó Thủ tướng Lê Văn Thành có ý kiến chỉ đạo về xử lý các quy định gây khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa. (Ảnh minh hoạ) |
Phó Thủ tướng chỉ đạo các Bộ, cơ quan, địa phương, có trách nhiệm kiểm tra xem xét các phản ánh, kiến nghị của các doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh theo Nghị quyết 128 của Chính phủ để kịp thời giải quyết theo thẩm quyền.
Trường hợp những khó khăn, vướng mắc, phức tạp vượt thẩm quyền sẽ báo cáo Thủ tướng xem xét quyết định. Kết quả giải quyết phải được công khai trên cổng dịch vụ công quốc gia cho người dân, doanh nghiệp biết.
Văn phòng Chính phủ tiếp tục theo dõi, nắm bắt các thông tin liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, ách tắc lưu thông hàng hóa, cản trở việc đi lại của nhân dân trong quá trình khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp theo Nghị quyết 128 để kịp thời tổng hợp báo cáo Thủ tướng.
Nghị quyết 128 ban hành quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" nêu rõ, căn cứ vào các hướng dẫn của Bộ Y tế và các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố quyết định các biện pháp hành chính phù hợp, bao gồm các quy định, hướng dẫn cụ thể về công suất, số lượng người tham gia các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, văn hóa, văn nghệ, sự kiện tập trung đông người... và có thể linh hoạt áp dụng các biện pháp bổ sung cụ thể, nhưng không trái với quy định của Trung ương, không gây ách tắc lưu thông hàng hóa, sản xuất kinh doanh và đi lại, sinh hoạt của nhân dân.
Trường hợp các quy định, hướng dẫn của Trung ương không phù hợp, khả thi thì kịp thời báo cáo cơ quan ban hành quy định, hướng dẫn. Cơ quan ban hành quy định, hướng dẫn phải có chỉ đạo ngay để tháo gỡ vướng mắc đồng thời nghiên cứu sửa đổi quy định, hướng dẫn.
Nguyễn Huệ
Bình Dương cho phép lưu thông và sản xuất ra sao?
Sau giãn cách, xe khách tại Hà Nội có được lưu thông?
- Sữa mất chất và lượng vì biến đổi khí hậu (25 phút trước)
- Cầu thủ đầu tiên trong lịch sử bị thẻ đỏ vì che miệng khi cãi nhau ở World Cup (52 phút trước)
- Xác định đội đầu tiên bị loại ở World Cup 2026 (1 giờ trước)
- Hệ lụy khôn lường từ hàng xách tay (2 giờ trước)
- Phố Wall nghỉ lễ, thị trường toàn cầu vẫn dậy sóng (2 giờ trước)
- Diện mạo mới của tuyến đường từng bị ví như 'ruộng cày' ở Hà Nội (2 giờ trước)
- World Cup 2026 hôm nay 20/6: Cầu thủ Nam Phi được tặng quà hơn 1 tỷ đồng (3 giờ trước)
- EU hướng tới thỏa thuận ngân sách 2.000 tỷ euro vào tháng 10 (3 giờ trước)
- Hà Nội sắp lắp thêm 24.000 camera AI hỗ trợ xử lý 5 điểm nghẽn (3 giờ trước)
- Messi thoát thẻ đỏ, đối thủ kiện trọng tài lên FIFA (3 giờ trước)
