Xã hội
29/05/2021 04:39Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ xin thôi việc
Đơn xin thôi việc được ông Lợi, 58 tuổi, nộp lên Sở Nội vụ và UBND TP Cần Thơ ngày 26/5, đang chờ giải quyết.
Trả lời VnExpress chiều 28/5, ông Lợi cho biết, ngày 19/5, ông nhận quyết định của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ phân công làm Chủ tịch Hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022.
Ngay sau đó, ông đã hai lần báo cáo, kiến nghị xin không nhận nhiệm vụ. Lý do ông phụ trách tiểu học đã 3 năm liền nhưng giờ lại được phân công phụ trách ra đề tuyển sinh lớp 10 trong thời gian quá gấp "là không phù hợp cũng như không đảm bảo chuyên môn". Tuy nhiên, kiến nghị của ông không được chấp nhận.
"Tôi xin thôi việc là tôn trọng uy tín phụ huynh, học sinh cũng như ngành giáo dục", ông Lợi nói. Ông đã hơn 36 năm công tác trong ngành, đảm nhận chức Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ từ năm 2013.
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Cần Thơ sẽ tổ chức vào ngày 5-6/6 với 3 môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Nhiều năm qua, vị trí Chủ tịch Hội đồng ra đề thi được phân công cho ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó giám đốc Sở phụ trách THPT.
Phóng viên đã gọi điện cho bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ, để tìm hiểu sự việc nhưng bà không nghe máy.
![]() |
Ông Võ Minh Lợi, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ phụ trách tiểu học, xin thôi việc khi được giao làm Chủ tịch Hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 |
Cửu Long
- Thu nhập giảm kỷ lục, môi giới chứng khoán 'khóc ròng' (1 giờ trước)
- Hà Nội sẽ chất vấn về úng ngập và thoát nước đô thị (1 giờ trước)
- USD tiếp tục suy yếu dù có nhiều lực đỡ, điều gì đang diễn ra? (2 giờ trước)
- Những ai không nên đi bộ? (2 giờ trước)
- Hơn 30 năm giải mã dấu tích hố chôn liệt sĩ dưới lòng Công viên Lê Thị Riêng (2 giờ trước)
- Phản ứng của thị trường toàn cầu trước căng thẳng Mỹ - Iran (3 giờ trước)
- Chuyên gia cảnh báo: Không điều chỉnh cách dùng điện, hóa đơn sẽ còn tăng (3 giờ trước)
- Lập tổ công tác đặc biệt làm rõ nghi vấn tiêu cực tại điểm thi ở Quảng Trị (3 giờ trước)
- Chỉ 5 phút vận động có thể giúp giảm nguy cơ tử vong do ung thư lên tới 22% (4 giờ trước)
- Đánh giá tự do tôn giáo ở Việt Nam không thể qua lăng kính phiến diện (4 giờ trước)
