Sống khỏe
30/07/2021 00:00Phấn đấu tới cuối tháng 8, 70% người dân TP.HCM được tiêm vaccine COVID-19
Ngày 29/7, Thành uỷ, UBND TP.HCM đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Y tế và Giám đốc các bệnh viện Trung ương.
Tại buổi làm việc, ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM cho biết, lãnh đạo Thành uỷ và UBND TP.HCM đã thảo luận với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, các lãnh đạo Bộ Y tế, Giám đốc các bệnh viện Trung ương và thống nhất một số nội dung quan trọng.
Theo đó, Bộ Y tế và các bệnh viện tuyến Trung ương sẽ thành lập 3 Trung tâm Hồi sức tích cực dành cho bệnh nhân COVID-19 nặng và rất nặng, với quy mô 2.000 giường.
![]() |
| Tiêm vaccine COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. |
Ba bệnh viện hạng đặc biệt của Bộ Y tế là Bạch Mai, Việt - Đức, Trung ương Huế được giao phối hợp với các bệnh viện Trung ương khác đảm nhận thiết lập và vận hành 3 trung tâm này.
TP.HCM sẽ đảm trách công tác hậu cần để ba Trung tâm vận hành hiệu quả. Đồng thời, Bộ Y tế cũng sẽ hỗ trợ thành phố tổ chức lại hệ thống điều trị tuyến huyện và thành phố; phối hợp chặt chẽ giữa các tuyến điều trị.
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đề nghị TP.HCM đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 và đồng ý để TP.HCM áp dụng thí điểm mô hình tiêm phù hợp với điều kiện và tình hình phòng chống dịch của thành phố; phấn đấu đến cuối tháng 8/2021, khoảng 70 % dân số thành phố (trên 18 tuổi) được tiếp cận vaccine mũi 1.
MAI THÚY
- Hòn đảo Tây Ban Nha nơi người dân trò chuyện, truyền tin bằng tiếng huýt sáo (19:40)
- Cục Đường bộ yêu cầu bổ sung phương án phù hợp thu phí ví VETC, Viettel Money (19:20)
- Sáng sớm mai áp thấp nhiệt đới vào Vịnh Bắc Bộ, khả năng mạnh thành bão số 4 (19:01)
- Báo Thái Lan: Thua Singapore ở bán kết tốt hơn thua Việt Nam ở chung kết (59 phút trước)
- Hà Nội sắp mở bán nhà ở xã hội giá dự kiến chưa đến 900 triệu đồng/căn (1 giờ trước)
- Dự kiến đưa Tiếng Anh trở thành môn bắt buộc từ lớp 1 (1 giờ trước)
- ĐBQH: Sức ép tự chủ khiến bác sĩ tìm đường lên thành phố, mở phòng khám tư (2 giờ trước)
- Thi tốt nghiệp THPT 2027 trên máy tính: Chưa triển khai đồng loạt (2 giờ trước)
- Tuyển sinh đại học 2026: Đừng để mất cơ hội vì chờ đợi (2 giờ trước)
- Đua vua phá lưới với Xuân Son, Đình Bắc nói gì? (3 giờ trước)
