Hậu trường - Chính khách
10/10/2021 00:10Ông Tập tuyên bố sẽ "thống nhất" với Đài Loan trong hoà bình
Phát biểu tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho rằng trở ngại lớn nhất với việc thống nhất Trung Quốc là lực lượng đòi “ly khai ở Đài Loan".
“Những người quên di sản của mình, phản bội quê hương và tìm cách chia cắt đất nước sẽ trở nên vô ích”, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho hay.
![]() |
| Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Reuters) |
Chủ tịch Tập Cận Bình nói rằng, ông muốn thấy sự thống nhất hòa bình diễn ra theo chính sách một quốc gia hai chế độ, tương tự như chính sách được áp dụng ở Hong Kong.
Bài phát biểu của ông Tập Cận Bình được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng quân sự gia tăng ở eo biển Đài Loan. Theo ông Tập Cận Bình, vấn đề Đài Loan là công việc nội bộ của Trung Quốc và "không cho phép can thiệp từ bên ngoài".
"Mọi người không nên đánh giá thấp quyết tâm bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia của nhân dân Trung Quốc. Nhiệm vụ thống nhất hoàn toàn của Trung Quốc phải đạt được và nhất định sẽ đạt được", ông Tập Cận Bình tuyên bố.
- New York Times: Quân đội Israel vận hành tiền đồn bí mật thứ hai tại Iraq để tấn công Iran (17:01)
- Thi tốt nghiệp THPT 2026: Giữ ổn định, giảm áp lực và chi phí (35 phút trước)
- Dông lốc quét qua Quảng Ninh, cuốn bay mái tôn nhà dân (56 phút trước)
- Cú bắt tay Mỹ - Trung có ‘đổi vận’ kinh tế toàn cầu? (1 giờ trước)
- Khởi công hạ tầng kỹ thuật Nhà máy điện LNG Quỳnh Lập (1 giờ trước)
- Vì sao trẻ em dưới 12 tuổi nên tuyệt đối tránh xa cà phê? (1 giờ trước)
- Quảng bá du lịch trên TikTok: Mở cánh cửa văn hóa thay vì “câu view” (1 giờ trước)
- Sửa Luật Đất đai: Doanh nghiệp đề xuất nhiều cơ chế để hạ nhiệt giá nhà (2 giờ trước)
- Khơi dậy hào khí dân tộc qua màn ảnh rộng (2 giờ trước)
- Ngẩn ngơ vẻ đẹp 'cánh đồng hoa' rong mơ trên biển Hòn Khô ở Gia Lai (3 giờ trước)
