Quốc tế
10/11/2020 03:15Ông Putin cách chức một loạt bộ trưởng, cải tổ nội các
Hôm 9/11, Kommersant và RBC đưa tin, Tổng thống Vladimir Putin đã cách chức Bộ trưởng Giao thông Yevgeny Dietrich, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Dmitry Kobylkin và Bộ trưởng Xây dựng Vladimir Yakushev.
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã tiến cử Bộ trưởng Năng lượng Alexander Novak vào vị trí Phó Thủ tướng. Ông Mikhail Mishustin cho biết, ông đề cử Nikolai Shulginov, Giám đốc điều hành của RusHydro, một công ty sản xuất năng lượng thủy điện, thay thế Novak làm Bộ trưởng Năng lượng Nga.
![]() |
| Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: RIA Novosti0 |
Ông cũng đề xuất Alexander Kozlov, Bộ trưởng Phát triển vùng Viễn Đông và Bắc Cực của Nga, làm Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường, đồng thời đề xuất Irek Fayzullin - Thứ trưởng Bộ Xây dựng, làm người đứng đầu Bộ Xây dựng.
Trong khi đó, ông Vitaly Saveliev - Giám đốc điều hành của hãng hàng không hàng đầu của Nga Aeroflot, được đề cử làm Bộ trưởng Giao thông.
Điện Kremlin cho biết, cựu Bộ trưởng Xây dựng Yakushev đã được bổ nhiệm làm đại diện đặc mệnh toàn quyền của tổng thống tại Khu liên Urals.
Tuy nhiên, các quyết định bổ nhiệm bộ trưởng mới của người đứng đầu Chính phủ Nga sẽ phải được Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) phê chuẩn.
| Tổng thống Putin ban hành quy định thành lập nội các mới
Vào hôm 6-11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành một đạo luật quy định một số thủ tục thành lập chính phủ ... |
- Cách Trung Quốc xử lý 'anh hùng bàn phím' bôi nhọ, xúc phạm cá nhân (1 giờ trước)
- Với 6G, "cuộc chơi" viễn thông sẽ thay đổi (2 giờ trước)
- Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học áp dụng từ năm học 2026-2027 (2 giờ trước)
- Ngày càng nhiều quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội (2 giờ trước)
- Sau sắp xếp cơ sở giáo dục, mỗi trường có bao nhiêu hiệu phó, sắp xếp vị trí việc làm ra sao? (3 giờ trước)
- Không thể để ‘giang hồ mạng’ nhởn nhơ phát tán thông tin xấu độc kiếm tiền (3 giờ trước)
- Thi lại ở THPT chuyên Tuyên Quang: Công an ngăn gian lận công nghệ cao (3 giờ trước)
- Vùng áp thấp trên Vịnh Bắc Bộ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, biển động (4 giờ trước)
- Hé lộ khoản tiền LĐBĐ Hàn Quốc thuê gái mại dâm hối lộ trọng tài (4 giờ trước)
- Sở Y tế Hà Nội chưa cấp phép cho bất kỳ cơ sở nào truyền tế bào gốc làm đẹp (4 giờ trước)
