Quốc tế
05/09/2021 01:04Ông Donald Trump từ chối tiêm liều vaccine ngừa Covid-19 bổ sung
"Tôi cảm thấy bản thân khỏe mạnh, vì thế sẽ không tiêm mũi bổ sung", ông Donald Trump nói trong một cuộc phỏng vấn vào hôm 4-9.
Tuy nhiên, ông Donald Trump nhấn mạnh rằng, ông không phản đối việc tiêm liều bổ sung mà chỉ cảm thấy nó không cần thiết với bản thân mình. Cựu Tổng thống Mỹ đã tiêm đủ 2 liều vaccine trước khi mãn nhiệm vào hồi tháng 1.
Sự cần thiết của mũi vaccine thứ 3 hiện vẫn là chủ đề gây tranh cãi. Tuy nhiên, Cơ quản Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã phê chuẩn việc thực hiện mũi tiêm vaccine bổ sung cho một số nhóm đối tượng bị suy giảm hệ miễn dịch.
![]() |
| Ông Donald Trump được ưu tiên tiêm liều vaccine thứ 3 nhưng từ chối làm điều này |
Chính phủ Mỹ có kế hoạch bắt đầu triển khai chương trình tiêm chủng mũi bổ sung từ giữa tháng 9 với vaccine của Pfizer. Vaccine của Moderna và Johnson & Johnson sẽ được cấp phép tiêm liều thứ 3 chậm hơn, để cơ quan quản lý có thêm thời gian rà soát dữ liệu.
Giai đoạn đầu, Mỹ sẽ tập trung tiêm mũi 3 cho người trên 65 tuổi, do cho rằng, đây là nhóm dễ bị tổn thương so với nhóm người trẻ.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã nhiều lần kêu gọi các nước giàu tạm thời hoãn triển khai việc tiêm mũi vaccine bổ sung do lo ngại nó sẽ ảnh hưởng tới nguồn cung cho các nước nghèo.
Theo Sputnik
- Messi có thể phá thêm 3 kỷ lục, Ronaldo khó lòng đuổi kịp (17:34)
- Nga tập kích địa điểm năng lượng trọng yếu của Ukraine (1 giờ trước)
- Tập thể dục và ăn kiêng theo ChatGPT, người đàn ông 'lột xác' sau 2 năm (1 giờ trước)
- Thị trường chứng khoán chấm dứt chuỗi 4 tuần giảm liên tiếp (2 giờ trước)
- World Cup 2026 hôm nay 21/6: Trụ cột tuyển Đức nguy cơ nghỉ hết giải (2 giờ trước)
- Nhà đầu tư nghe ngóng quy hoạch, nhà đất thổ cư Hà Nội trầm lắng (2 giờ trước)
- Sức khỏe nạn nhân sống sót sau vụ thảm án ở Bắc Ninh hiện ra sao? (2 giờ trước)
- Giá vàng rung lắc, nhà đầu tư có nên mua? (2 giờ trước)
- Bão Mekhala mạnh lên 2 cấp, chưa có dấu hiệu vào Biển Đông (2 giờ trước)
- Triệt phá nhiều ổ nhóm người nước ngoài lập 'đại bản doanh' lừa đảo qua mạng (2 giờ trước)
