Quốc tế
19/11/2021 15:05Ông Biden cân nhắc tẩy chay ngoại giao Thế vận hội Bắc Kinh
“Chúng tôi đang xem xét một vài việc”, Tổng thống Joe Biden nói khi được hỏi liệu Mỹ có đang cân nhắc về khả năng tẩy chay ngoại giao Thế vận hội mùa Đông ở Bắc Kinh.
Nếu chính quyền Biden quyết định tẩy chay ngoại giao, điều đó có nghĩa là các quan chức Mỹ sẽ không tham dự khai mạc Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh được tổ chức vào tháng 2 năm sau. Tuy nhiên, các vận động viên Mỹ vẫn tham gia sự kiện này.
![]() |
| Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Getty) |
Nghị sĩ của cả hai đảng trong quốc hội Mỹ đã kêu gọi Tổng thống Joe Biden cân nhắc tẩy chay ngoại giao Thế vận hội Bắc Kinh 2022 nhằm phản đối Trung Quốc trong các vấn đề nhân quyền.
Người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki cho rằng việc Mỹ cân nhắc tẩy chay Thế vận hội mùa Đông xuất phát từ nhiều lý do. “Có nhiều vấn đề chúng tôi lo ngại. Chắc chắn nhiều yếu tố được đưa ra xem xét về sự hiện diện của chúng tôi”, Jen Psaki nói.
Việc Mỹ cân nhắc xem xét không cử các nhà ngoại giao tham dự Thế vận hội Bắc Kinh diễn ra chỉ vài ngày sau cuộc hội đàm trực tuyến giữa Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Joe Biden. Cuộc hội đàm đã có những tín hiệu tích cực, góp phần xoa dịu căng trong quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh.
Theo thông tin từ Nhà Trắng, Thế vận hội Bắc Kinh 2022 không nằm trong nội dung thảo luận của cuộc gặp giữa ông Joe Biden và ông Tập Cận Bình.
KÔNG ANH(Nguồn: Reuters)
- Đồng minh NATO từ chối tham chiến ở Iran, ông Trump nói 'sai lầm rất ngớ ngẩn' (10:40)
- Mỹ tuyên bố dội bom xuyên phá căn cứ tên lửa Iran gần eo biển Hormuz (49 phút trước)
- Trình Thủ tướng phê chuẩn chủ tịch, phó chủ tịch UBND tỉnh chậm nhất 31/3 (1 giờ trước)
- Iran cảnh báo eo biển Hormuz không thể trở lại như cũ (1 giờ trước)
- Nhạc sĩ Minh Khang xin lỗi vụ to tiếng với tài xế taxi gây xôn xao (1 giờ trước)
- Khối tài sản nghìn tỷ đồng của cha con Chủ tịch Hóa chất Đức Giang vừa bị bắt (1 giờ trước)
- Dấu mốc quan trọng trên chính trường Thái Lan (2 giờ trước)
- Đại công trường cầu Hồng Hà vượt sông Hồng sau 5 tháng thi công (2 giờ trước)
- VN-Index vượt 1.710 điểm: Nhịp hồi sau cú sốc thành xu hướng? (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 18/3: Giảm tiếp về 5.000 USD/ounce (2 giờ trước)
