Quốc tế
06/12/2020 14:54Ông Biden bất ngờ nói về việc từ chức
Trong cuộc phỏng vấn với CNN, ông Biden đề cập tới việc từng nói với cựu Tổng thống Obama trong nhiệm kỳ của ông rằng nếu cả hai gặp bất đồng cơ bản dựa trên nguyên tắc đạo đức, ông sẽ từ chức.
Giờ đây, trên cương vị Tổng thống, Biden nói ông cũng sẽ từ chức nếu nảy sinh bất đồng với phó tướng Kamala Harris liên quan tới vấn đề đạo đức.
Tuyên bố này được ông Biden đưa ra khi được hỏi về cách thức xử lý những bất đồng giữa ông và bà Harris ở một số vấn đề mà hai bên không có tiếng nói chung.
![]() |
| Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris. (Ảnh: Getty Images) |
Nhiều người tin rằng đây chỉ là câu nói đùa của vị tân Tổng thống Mỹ.
Tuy nhiên, số khác tỏ ra không hài lòng, chỉ trích phát biểu này có phần kỳ quặc, thái quá.
Nhà bình luận chính trị Lawrence Jones của Fox News cho rằng cuộc phỏng vấn với CNN là vì dụ cho thấy vì sao ông Biden thường tránh các cuộc phỏng vấn công khai.
Về phần mình, trong cuộc phỏng vấn, bà Harris khẳng định bản thân luôn tin tưởng ở thời điểm đề nghị bà sát cánh, ông Biden muốn bà song hành suốt nhiệm kỳ của mình.
"Vì vậy, đối với mọi vấn đề tác động tới người dân Mỹ, tôi sẽ hỗ trợ đầy đủ Tổng thống đắc cử và Tổng thống đương nhiệm. Bất kể ưu tiên của chúng tôi là gì, tôi sẽ ở đó để hỗ trợ ông ấy cũng như người dân Mỹ", bà cho hay.
Sau khi ông Biden đắc cử, bà Harris trở thành người da màu đầu tiên và người gốc Á đầu tiên trở thành phó Tổng thống Mỹ trong 231 năm qua.
Nữ chính trị gia khẳng định bà và ông Biden chia sẻ "tầm nhìn về quốc gia như một cộng đồng được yêu mến, nơi tất cả mọi người được chào đón, không quan trọng họ là người ra sao, đến từ đâu và yêu quý ai".
| Biden dẫn trước Trump 7 triệu phiếu
Biên độ chênh lệch phiếu bầu của Biden so với Trump mở rộng lên hơn 7 triệu, trong khi Trump vẫn kiên trì cáo buộc ... |
| Châu Á đã sẵn sàng chào đón sự trở lại của Mỹ?
Biden tham vọng xây dựng "liên minh dân chủ" để cạnh tranh với Trung Quốc nhưng đây được cho là nhiệm vụ đầy thách thức, ... |
- Iran đồng ý mở tuyến đường qua eo biển Hormuz (08:10)
- Mr Pips nhờ bạn bè, người thân đứng tên loạt xe sang (08:09)
- Bão số 3 ra khỏi Biển Đông, 8 tỉnh miền Bắc nguy cơ lũ quét và sạt lở (08:07)
- Dự báo thời tiết ngày 6/8: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ hứng mưa to và dông (46 phút trước)
- Ông Putin bổ nhiệm người đứng đầu lực lượng UAV Nga (05/08/26 20:44)
- Sau 2 thập kỷ đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Mai Phương Thúy giờ ra sao? (05/08/26 18:53)
- Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Thi lại ở chuyên Tuyên Quang là giải pháp hợp tình, hợp lý nhất (05/08/26 15:08)
- Đề nghị siết thiết kế đô thị ở các dự án bất động sản lớn, khu vực ven sông, ven biển (05/08/26 14:41)
- 5 thí sinh liên quan gian lận thi ở Quảng Trị được đăng ký thi lại vào năm 2027 (05/08/26 14:10)
- Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán 2027 kéo dài 7 hoặc 10 ngày (05/08/26 13:48)
