Xã hội
14/10/2021 04:59Ổ dịch tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thêm 11 ca F0
Theo Sở Y tế Hà Nội, 11 ca bệnh liên quan đến chùm Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức gồm 7 bệnh nhân và 4 người nhà đi chăm bệnh.
7 ca điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức gồm:
Anh N.V.H, SN 1962, địa chỉ ở Minh Tân, Phú Xuyên, Hà Nội; anh N.V.D, SN 1968, địa chỉ Nam Hồng, Nam Trực, Nam Định; bà N.T.Q.N, SN 1950, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội; bà L.T.M, SN1961, địa chỉ tại Vị Hoàng, thành phố Nam Định, Nam Định; bà N.K.T, SN 1951, địa chỉ tại Phú Lâm, Tiên Du, Bắc Ninh; bà P.T.C, SN 1943, địa chỉ tại Quỳnh Nguyên, Quỳnh Phụ, Thái Bình; cháu N.T.D, nữ, SN 2021, địa chỉ tại Quang Thịnh, Lạng Giang, Bắc Giang.
Cả 7 bệnh nhân trên vào nhập Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ ngày 23-28/9 để điều trị, đã được xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 5/10, các bệnh nhân được chuyển sang điều trị tiếp tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Ngày 12/10 l, họ được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Liên quan đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội đã ghi nhận 77 ca dương tính.
4 bệnh nhân còn lại là người nhà đi chăm bệnh, có địa chỉ tại huyện Phú Xuyên và quận Tây Hồ (Hà Nội), huyện Trực Nam và Xuân Trường (Nam Định), đều đã được chuyển sang Bệnh viện Thanh Nhàn cách ly từ ngày 5 và 6/10.
Ca bệnh thứ 12 có địa chỉ ở huyện Phúc Thọ, từ TP Hồ Chí Minh về Hà Nội vào ngày 11/10, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
Như vậy, tới tối nay, liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ghi nhận tổng số 77 ca mắc, bao gồm 37 người sinh sống tại Hà Nội và 40 người từ các nơi khác đến khám, điều trị, chăm sóc bệnh nhân.
Từ ngày 27/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 4.066 ca mắc COVID-19, trong đó có 1.606 ca cộng đồng và 2.460 ca đã được cách ly.
Trần Hằng
- Cuộc sống bình dị thích mặc đồ cũ, ăn cơm bụi của 'tượng đài điện ảnh Hoa ngữ' (2 giờ trước)
- Thành phố ở Mỹ chỉ định ngày đặc biệt tưởng niệm Lý Tiểu Long (3 giờ trước)
- Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo bằng AI, những người hay gọi video phải chú ý (3 giờ trước)
- Các sông qua Hà Nội có thể xuất hiện 1-2 trận lũ trong tháng 7 (4 giờ trước)
- PNJ khẳng định không bán 28.000 viên kim cương nhập lậu (4 giờ trước)
- Nửa đầu năm 2026, PVFCCo – Phú Mỹ bứt phá tăng trưởng toàn diện (4 giờ trước)
- Định hình lại hạ tầng đường sắt đô thị Hà Nội (5 giờ trước)
- Đề án phục dựng cầu Long Biên: Hà Nội chuẩn bị đến đâu? (5 giờ trước)
- Kim cương trên thế giới được kiểm định thế nào? (5 giờ trước)
- Đề xuất bảo hiểm y tế chi trả chụp PET/CT cho bệnh nhân ung thư (6 giờ trước)