Xã hội
14/03/2021 16:58Nữ công nhân Quảng Ninh dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hết cách ly
Sáng 14/3, trả lời VTC News, đại diện UBND xã Bình Dương (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh cho biết, một công dân của địa phương có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau 1 ngày kết thúc cách ly tập trung tại TP Chí Linh (Hải Dương) với 8 lần xét nghiệm âm tính.
Khoảng 17h30 ngày 12/3, chị Đ.T.M. và chị T. - F1 của các ca bệnh tại Công ty POYUN (khu công nghiệp Cộng Hòa, phường Cộng Hòa, TP Chí Linh) - được về cách ly tại nhà ở xã Bình Dương. Hai người này được cách ly tập trung tại Trung đoàn 125 (TP Chí Linh) từ 29/1.
![]() |
Tuy nhiên, đến chiều tối 13/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Bình Dương nhận được thông báo của TP Chí Linh, xác nhận chị Đ.T.M. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong khi 8 lần xét nghiệm trước đều âm tính. Ngay sau đó, chị M. và chị T. được đón đi cách ly, điều trị tại TP Chí Linh.
Nhận thông tin trên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Bình Dương khoanh vùng, truy vết, đưa đi cách ly tập trung 5 trường hợp F1 của chị M. và 3 trường hợp liên quan đến chị T.; cách ly tại nhà các ca F2.
"Chồng, con và bạn của con chị T. mặc dù là F2 nhưng chúng tôi nhận định có nguy cơ cao nên vận động đưa đi cách ly tập trung. Ban Chỉ đạo, phòng chống dịch COVID-19 xã Bình Dương cũng phun khử trùng, phong tỏa khu vực nhà chị M. ngay trong tối 13/3 để đảm bảo công tác phòng dịch", lãnh đạo UBND xã Bình Dương nói.
| Từ 2/3, Quảng Ninh mở lại du lịch, đón khách nội tỉnh
Từ 0h ngày 2/3, Quảng Ninh sẽ mở lại các hoạt động du lịch và chỉ đón khách nội tỉnh, chưa đón khách ngoại tỉnh. |
| Ba xã cuối cùng ở Quảng Ninh được dỡ phong tỏa
Xã Bình Dương, Nguyễn Huệ, Thủy An thuộc thị xã Đông Triều được dỡ phong tỏa từ 0h ngày 26/2. |
- Thủ tướng: Lập cơ chế xử lý đất bỏ hoang, thu hồi các dự án không triển khai (08:16)
- Ông Trump khẳng định duy trì phong tỏa đến khi đạt thỏa thuận hạt nhân với Iran (27 phút trước)
- Dự báo thời tiết ngày 30/4: Cả nước đón nắng, chiều tối đề phòng mưa dông (1 giờ trước)
- Giá dầu Brent lên cao nhất tháng do lo ngại nguồn cung Trung Đông (29/04/26 19:33)
- Hà Nội: Ô tô con bốc cháy dữ dội ở đường Vành đai 3 trên cao (29/04/26 19:32)
- Chính thức nâng ngưỡng miễn thuế thu nhập lên 1 tỷ đồng (29/04/26 19:29)
- Trước ngày nghỉ lễ, người dân hối hả rời Thủ đô về quê (29/04/26 19:24)
- VN-Index giảm mạnh trước kỳ nghỉ lễ (29/04/26 17:59)
- Top 10 trường có tỷ lệ 'chọi' lớp 10 cao nhất Hà Nội 2026 (29/04/26 15:36)
- U17 Việt Nam có thể dự U17 World Cup bằng cách nào? (29/04/26 15:34)
