Xã hội
19/02/2021 06:00Nhiều trường hợp dương tính SARS-CoV-2 ở Hải Dương chưa khai báo trung thực
Tối 18/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương cho biết, Hải Dương vẫn phát hiện các trường hợp trong khu phong tỏa, ho sốt cộng đồng dương tính với SARS-CoV-2.
Cơ quan chức năng cho biết sau khi điều tra truy vết thì đều có nguồn lây. Tuy nhiên, các trường hợp này không trung thực khai báo y tế, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch, đặc biệt gây hoang mang lo lắng cho người dân.
| Nhiều trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong khu phong tỏa, ho sốt cộng đồng chưa trung thực khai báo y tế. (Ảnh minh họa) |
Cũng theo Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Hải Dương, trong ngày 18/2, toàn tỉnh ghi nhận 18 ca mắc COVID-19. Trong đó có 13 trường hợp ghi nhận tại huyện Cẩm Giàng trong đó 12 trường hợp là F1 của ổ dịch Cẩm Giàng, 1 trường hợp là người trong vùng phong tỏa; 2 trường hợp ghi nhận tại TP Chí Linh trong đó 1 trường hợp là F1 ổ dịch công ty POYUN, 1 trường hợp là người trong vùng phong tỏa thôn Chi Ngãi (phường Cộng Hòa, TP Chí Linh).
Ngoài ra, cơ quan chức năng cho biết còn có 1 trường hợp ghi nhận tại TP Hải Dương là trường hợp có biểu hiện triệu chứng được phát hiện thông qua sàng lọc cộng đồng; 1 trường hợp ghi nhận tại thị xã Kinh Môn, là công nhân của Công ty Xi măng VICEM Hoàng Thạch được phát hiện thông qua sàng lọc sốt, ho đến khám tại Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn; 1 trường hợp ghi nhận tại huyện Nam Sách là trường hợp F1 được cách ly tập trung trước đó.
Hiện tại, tỉnh Hải Dương ghi nhận 576 trường hợp mắc COVID-19. Số bệnh nhân ra viện là 78 người.
| Chuyên gia Hàn Quốc đột tử tại Hải Dương âm tính với SARS-CoV-2
Chuyên gia người Hàn Quốc L.G.S (SN 1951), đột tử tại Công ty PNG có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. |
| Thêm 18 ca COVID-19 ở Hải Dương
Chiều 18/2, Bộ Y tế công bố thêm 18 ca COVID-19 ghi nhận tại Hải Dương. |
- Điện toán lượng tử bước vào giai đoạn mới, hướng đến thị trường (44 phút trước)
- 'Hạt đậu may mắn': Biểu tượng niềm tin kỳ lạ tại NASA (2 giờ trước)
- Mỹ giải cứu thành công phi công trên tiêm kích F-15 bị bắn rơi ở Iran (2 giờ trước)
- Giới trẻ đổ xô đến các quán bar Đông y, uống cocktail theo kết quả bắt mạch (3 giờ trước)
- Mỹ giải cứu thành công phi công mất tích còn lại ở Iran (4 giờ trước)
- Ông Phạm Nhật Vượng trở thành người giàu nhất Đông Nam Á (4 giờ trước)
- Cách theo dõi hành trình Artemis II qua dữ liệu thời gian thực (6 giờ trước)
- Vì sao nữ phi hành gia gặp khó khăn hơn đồng nghiệp nam khi du hành vũ trụ? (6 giờ trước)
- Mở rộng cơ hội mua nhà ở xã hội cho người dân TPHCM (6 giờ trước)
- Hơn 200 người thương vong do mưa lũ ở Afghanistan (6 giờ trước)