Quốc tế
09/12/2020 16:36Nhật Bản dùng AI để tìm người yêu cho thanh niên ế
Theo tờ Yomiuri Shimbun, Nhật Bản sẽ đảm bảo khoảng 60% trong ngân sách 2 tỷ yên nhằm chống lại tỷ lệ giảm sinh để đầu tư cho AI. Ở quốc gia có lịch sử lâu đời về người mai mối như Nhật, chính quyền địa phương đã chuyển sang hệ thống đối sánh AI để ghép đôi. Tuy nhiên, nhiều nơi chỉ xem xét các tiêu chí như thu nhập và tuổi tác để đưa ra kết quả.
![]() |
| Chính phủ Nhật Bản đang tăng cường đầu tư cho công nghệ để chống lại làn sóng giảm sinh. |
Theo các nhà điều phối, việc ghép đôi, nếu tính đến sở thích, có thể mang đến nhiều kết quả hơn, tuy nhiên, nó cũng ngốn thêm chi phí vận hành. Khoản tài trợ mới của chính phủ sẽ cho phép truy cập vào các hệ thống ghép nối mọi người với một đối tác tiềm năng ngay cả khi những mong muốn về thu nhập hoặc tuổi tác không phù hợp.
Báo cáo của quận Saitama, phía Bắc Tokyo, cho biết, tính đến tháng 3/2019, hệ thống ghép cặp của họ đã tốn khoảng 15 triệu yên (3,3 tỷ đồng) nhưng chỉ có khoảng 21 đôi tiến đến hôn nhân. Dữ liệu của chính phủ Nhật Bản cho biết trong vòng 10 năm qua, lượng đăng ký kết hôn đã giảm khoảng 200.000 lượt. Số lượng ca sinh năm 2019 giảm 5,8% xuống còn 865.000 ca - thấp nhất từ trước đến nay. Một trong những nguyên nhân đến từ độ tuổi kết hôn ngày càng cao.
- Iran bác thông tin từ chối đề xuất ngừng bắn của Mỹ (16:17)
- Giá xăng dầu biến động mạnh, Bộ Công Thương chỉ đạo xử lý mọi hành vi găm hàng (16:01)
- Lễ kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ xúc động của Tập Đoàn Hòa Bình (39 phút trước)
- Petrovietnam ký kết hợp đồng tín dụng 7.300 tỷ đồng cho dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn IV (43 phút trước)
- Vụ phòng khám bơm sữa đậu nành tạo mủ giả, ép bệnh nhân chi tiền: Sở Y tế Nghệ An lên tiếng (48 phút trước)
- Áp thấp nhiệt đới mạnh thành bão Noul, đêm nay đến sáng sớm mai vào Biển Đông (1 giờ trước)
- Ai chịu tác động mạnh nhất sau cú sốc buôn lậu kim cương? (1 giờ trước)
- Trào lưu xoay, vặn cổ giảm đau vai gáy: Dân công sở có thể bị tai biến sau tiếng 'rắc' (1 giờ trước)
- Chuyên gia dự báo diễn biến thị trường bất động sản Hà Nội từ nay đến cuối năm 2026 (2 giờ trước)
- Trừ điểm Giấy phép lái xe: Giải pháp giúp người dân nâng cao ý thức điều khiển phương tiện (2 giờ trước)
