Quốc tế
10/10/2020 22:54Nhật Bản điều nhóm tàu tới Biển Đông tập trận chống tàu ngầm
Trong thông báo đưa ra hôm 9/10, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, mục đích của cuộc tập trận là để tăng cường tác chiến cho Lực lượng Phòng vệ nước này. Tuy nhiên, thông báo trên không đề cập tới địa điểm chính xác của cuộc diễn tập.
Theo JMSDF, 3 tàu tham gia tập trận là tàu khu trục chở trực thăng JS Kaga, tàu khu trục Ikazuchi và tàu ngầm tấn công JS Shoryu.
![]() |
| Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản huấn luyện cử tàu tham gia tập trận với tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ ở Biển Đông hồi tháng 7/2020. (Ảnh: Reuters) |
Liên quan tới hoạt động diễn tập mới của Nhật Bản, tờ Hoàn cầu Thời báo của Trung Quốc nói rằng việc thường xuyên triển khai các hoạt động quân sự ở Biển Đông không có lợi cho an ninh và ổn định trong khu vực.
Tuy nhiên trên thực tế, Bắc Kinh mới là bên đang tăng cường các cuộc tập trận ở Biển Đông, trong đó có cả các cuộc diễn tập trái phép ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
Nhật Bản nhiều lần bày tỏ quan ngại về nỗ lực đơn phương thay đổi hiện trạng Biển Đông của Trung Quốc.
Trong cuộc gặp giữa Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi và Tư lệnh Các lực lượng Mỹ ở Nhật Bản Kevin Schneider hôm 8/10, 2 bên chia sẻ quan ngại về các hành vi hàng hải ngày càng mở rộng của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông.
Tại cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Mark Esper tại Căn cứ không quân Andersen của Mỹ hồi cuối tháng 8, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono khẳng định Washington và Tokyo rằng cộng đồng quốc tế sẽ phản ứng kiên quyết trước bất cứ sự thay đổi đơn phương nào đối với thực trạng ở Biển Đông và Biển Hoa Đông.
- Ba liên đoàn châu lục gây sức ép lên Chủ tịch FIFA (19:02)
- CĐV Việt Nam mua sạch 3.000 vé chung kết ASEAN Cup tại Thái Lan (33 phút trước)
- Giá vé máy bay dịp 2/9 quay đầu giảm mạnh tới cả triệu đồng/vé (52 phút trước)
- Tượng đài 'Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh' bên Hồ Gươm được xây dựng năm nào? (1 giờ trước)
- Đại biểu Quốc hội đề nghị quy định rõ về niên hạn sử dụng chung cư (1 giờ trước)
- Hà Nội: Cảnh giác trước cuộc gọi yêu cầu đồng bộ CCCD với mã số bảo hiểm (1 giờ trước)
- Cấp cứu ngoại viện: Đừng chỉ đứng nhìn, chờ bác sĩ cứu bệnh nhân (2 giờ trước)
- AI Trung Quốc thay đổi thước đo cạnh tranh (2 giờ trước)
- Loạt ảnh tình tứ của Việt Anh - Quỳnh Nga khiến fan muốn 'ăn cưới online' (2 giờ trước)
- Phạt nguội trực tuyến: Thông báo phải 'nóng', gửi ngay mới ngăn tài xế tái phạm (3 giờ trước)
