Xã hội
05/08/2021 04:07Nhắc nhở, yêu cầu kỷ luật nhiều đảng viên ở Hà Nam, Hậu Giang, Lạng Sơn
Từ ngày 2 đến 4/8, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ thứ năm dưới sự chủ trì của Chủ nhiệm Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, kết luận một số nội dung, trong đó có việc xử lý kỷ luật cán bộ, đảng viên.
Sau khi xem xét các kết quả giám sát, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Thường trực Tỉnh ủy các tỉnh Hà Nam, Hậu Giang có một số vi phạm, khuyết điểm, hạn chế trong việc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện Quy chế làm việc, công tác cán bộ.
![]() |
| Kỳ họp thứ 5 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. (Ảnh: Ủy ban Kiểm tra Trung ương) |
Đồng thời, thiếu kiểm tra, giám sát để Ban cán sự Đảng, UBND tỉnh và một số tổ chức, cơ quan, đơn vị có những vi phạm, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện công tác quản lý, khai thác tài nguyên, khoáng sản (ở Hà Nam) và trong công tác quản lý, thực hiện mua sắm trang thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh (ở Hậu Giang).
Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang và các đảng viên được giám sát nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, kịp thời khắc phục, sửa chữa những vi phạm, khuyết điểm, hạn chế đã chỉ ra.
Bên cạnh đó, qua giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng một trường hợp ở tỉnh Lạng Sơn, Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu xem xét, kết luận, thi hành kỷ luật một số tổ chức đảng và đảng viên có liên quan.
Quang Tuyền
- Càn Long chịu thiệt thế nào khi vua cha giấu di chiếu truyền ngôi đến phút chót? (07/08/26 21:02)
- Vì sao Singapore có nhiều luật cấm hà khắc đến kỳ lạ nhưng dân vẫn ủng hộ? (07/08/26 20:38)
- 'Nam thần ngôn tình' từng làm nghề giao báo, U60 vẫn như thanh niên (07/08/26 20:18)
- Cách Trung Quốc xử lý 'anh hùng bàn phím' bôi nhọ, xúc phạm cá nhân (07/08/26 18:20)
- Với 6G, "cuộc chơi" viễn thông sẽ thay đổi (07/08/26 18:02)
- Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học áp dụng từ năm học 2026-2027 (07/08/26 17:39)
- Ngày càng nhiều quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội (07/08/26 17:21)
- Sau sắp xếp cơ sở giáo dục, mỗi trường có bao nhiêu hiệu phó, sắp xếp vị trí việc làm ra sao? (07/08/26 17:03)
- Không thể để ‘giang hồ mạng’ nhởn nhơ phát tán thông tin xấu độc kiếm tiền (07/08/26 16:41)
- Thi lại ở THPT chuyên Tuyên Quang: Công an ngăn gian lận công nghệ cao (07/08/26 16:20)
