Pháp luật
27/10/2021 03:19Nhà báo Nguyễn Đức Hiển gửi đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng
Chiều 26/10, nhà báo Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng Biên tập báo Pháp luật TP.HCM đã gửi đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam, đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương, VKSND tỉnh Bình Dương. Ông cũng gửi kèm theo nhiều hồ sơ, tài liệu liên quan đến bà Phương Hằng.
Trong đơn tố giác, ông Hiển cho biết ông có 24 năm công tác tại báo Pháp luật TP.HCM với nhiều nỗ lực đóng góp cho sự hoàn thiện pháp luật, đấu tranh cho những số phận oan sai, phản ánh bức xúc của người dân, góp phần tháo gỡ vướng mắc về quyền lợi của người dân trong giải tỏa, đền bù, quy hoạch... Ông luôn đấu tranh với các biểu hiện sai trái, cửa quyền, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực.
Thế nhưng, liên tục bốn tháng qua, những giá trị mà ông nỗ lực xây dựng đã bị xâm hại nghiêm trọng bởi những đoạn video phát trực tuyến (livestream) của bà Nguyễn Phương Hằng trên các nền tảng mạng xã hội như Youtube, Tiktok, Facebook với mức độ lan truyền rộng rãi, gây hoang mang và bất bình trong dư luận.
![]() |
| Nhà báo Nguyễn Đức Hiển. |
Ông Hiển cho rằng, những nội dung phát trực tuyến của bà Hằng là hoàn toàn bịa đặt, nhận định sai sự thật về cá nhân ông, nhằm mục đích vu khống và làm nhục ông.
"Việc này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm cũng như hoạt động nghề nghiệp của tôi”, ông Hiển viết.
Cho rằng bà Hằng đã có hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận để vu khống, làm nhục mình thông qua mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử, nhà báo Nguyễn Đức Hiển tố giác hành vi vi phạm pháp luật của bà Hằng.
Ông Hiển cho biết, sự việc bắt đầu khi ông có trả lời phỏng vấn báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) về các phát ngôn thiếu chuẩn mực của bà Nguyễn Phương Hằng trên các nền tảng mạng xã hội. Nội dung phỏng vấn được phát trên chương trình Thời sự chiều 11/6/2021 và được đăng tải trên VOV sau đó.
Bài phỏng vấn nêu quan điểm, nhận định pháp lý của cá nhân ông đối với hành vi của bà Hằng mà ông đã trực tiếp theo dõi trong các buổi phát sóng trực tuyến của bà. Ông luôn giữ nguyên các luận điểm, quan điểm đã nêu và cho rằng nội dung phát ngôn của ông phù hợp với quy định pháp luật.
Tuy nhiên, bà Hằng lại cho rằng bài phỏng vấn trên của ông thể hiện sự công kích, gán ghép, quy buộc cho bà phải đi tù. Từ đó, bà Hằng sử dụng các ngôn từ nhục mạ, bịa đặt, vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của ông Hiển và vợ ông.
Bên cạnh đó, ông Hiển cũng tố cáo bà Hằng phát ngôn bịa đặt và loan truyền những điều biết rõ không phải là sự thật, không có chứng cứ chứng minh nhắm đến ông.
Căn cứ vào các điều 144, 145, 146, 147 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015, ông đề nghị Công an tỉnh Bình Dương, VKSND tỉnh Bình Dương xem xét, đánh giá toàn bộ các hồ sơ, tài liệu mà ông đã cung cấp, từ đó làm rõ dấu hiệu phạm tội của bà Nguyễn Phương Hằng để khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhằm điều tra hành vi phạm tội, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
- Vì sao Facebook luôn hiện quảng cáo đúng thứ bạn vừa nhắc tới? (14:22)
- Nữ sinh chuyên Địa trường Ams và cú lội ngược dòng chạm đỉnh 1600/1600 SAT (14:05)
- Petrovietnam và Nebula Energy thúc đẩy hợp tác phát triển hạ tầng năng lượng, LNG và chuyển đổi số (2 giờ trước)
- 1.255 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, quy tập trong 6 tháng đầu năm (3 giờ trước)
- Sửa đổi Luật Dầu khí: Chuyển từ tư duy “kiểm soát” sang “kiến tạo phát triển” (3 giờ trước)
- Giá vàng trong nước giảm 1 triệu đồng/lượng (3 giờ trước)
- Đức đề xuất cấm trẻ dưới 13 tuổi sử dụng mạng xã hội (3 giờ trước)
- Cô gái 27 tuổi ngất khi đang làm việc, phát hiện mắc bệnh tỷ lệ tử vong tới 90% (4 giờ trước)
- Có 1 tỷ đồng nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? (4 giờ trước)
- Bị hành xác suốt mùa World Cup vì ghét bóng đá nhưng đêm nào vợ cũng bắt xem (4 giờ trước)
