Kinh tế
24/07/2020 16:28Người giàu nhất châu Á vào top 5 giàu nhất thế giới
Từ nhiều năm nay, 5 vị trí giàu nhất thế giới được thống trị bởi người Mỹ, châu Âu và Mexico. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi khi chốt phiên 24/7, tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani vượt Steve Ballmer để trở thành người giàu thứ 5 thế giới với tài sản 77,4 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.
Đây là dấu mốc mới nhất với Ambani. Người giàu nhất châu Á đã chứng kiến tài sản tăng gần 19 tỷ USD kể từ đầu năm.
![]() |
| Tỷ phú Mukesh Ambani trong một sự kiện của Reliance. Ảnh: Reuters |
Ambani hiện là chủ tịch đế chế đa ngành Reliance Industries. Vị trí của ông trong bảng xếp hạng người giàu của Bloomeberg đã tăng 9 bậc năm nay, nhờ cổ phiếu hãng này tăng 135% từ đáy tháng 3. Các công ty con của Reliance gần đây nhận số tiền đầu tư khổng lồ từ các đại gia như Facebook, Silver Lake và BP.
Ấn Độ là điểm sáng trong thị trường M&A toàn cầu năm nay. Hãng tin Ấn Độ ET Now cho biết Amazon đang đàm phán mua cổ phần trong mảng bán lẻ của Reliance.
Ambani lọt top 10 người giàu nhất thế giới tháng trước. Hai tuần trước, tài sản của ông vượt Warren Buffett và vài ngày sau tiếp tục vượt CEO Tesla Elon Musk cùng hai đồng sáng lập Google Sergey Brin và Larry Page.
Người giàu nhất hành tinh hiện vẫn là ông chủ Amazon Jeff Bezos. Tài sản của ông năm nay tăng 62,7 tỷ USD – mạnh nhất thế giới. Xếp sau là Bill Gates (118 tỷ USD), ông chủ LVMH Bernard Arnault (93 tỷ USD) và Mark Zuckerberg (88 tỷ USD).
Trong khi đó, tại châu Á, người giàu nhì hiện là ông chủ Tencent Pony Ma, với 55,6 tỷ USD. Năm nay, các tỷ phú châu Á có tài sản tăng mạnh nhất thế giới. Trong nhóm 500 người giàu nhất hành tinh được Bloomberg theo dõi, các tài phiệt châu Á có thêm 18% tài sản năm nay. Tốc độ này tại Mỹ và Canada chỉ là 7%.
| Số phận hai nàng dâu trong gia tộc giàu nhất châu Á
Cựu diễn viên nổi tiếng Nita và giáo viên tiểu học Tina cùng làm dâu gia tộc Ambani nhưng hai mươi năm sau, người thì ... |
| Những người giàu nhất châu Á đang sở hữu khối tài sản "khủng" cỡ nào?
Tính đến ngày 23/12, tỷ phú người Ấn Độ - ông Mukesh Ambani (người giàu nhất châu Á) hiện đang sở hữu 61 tỷ USD. |
https://vnexpress.net/nguoi-giau-nhat-chau-a-vao-top-5-giau-nhat-the-gioi-4135233.html
- Phi hành gia Artemis II - 'những nhà thơ' truyền tải cảm hứng về không gian (13:10)
- Phim ngắn 'tổng tài', đánh ghen độc hại bủa vây mạng xã hội: Trách nhiệm thuộc về ai? (1 giờ trước)
- Trẻ mắc tay chân miệng tăng cao, nhiều ca nguy kịch do chủng EV71 (1 giờ trước)
- 30 tuổi đã thoái hóa đốt sống cổ, bất ngờ 'thủ phạm' bào cột sống dân văn phòng (1 giờ trước)
- Phó Tổng thống Mỹ JD Vance: Không có thoả thuận sau hơn 20 giờ đàm phán (2 giờ trước)
- Bệnh thủy đậu ở người lớn gia tăng: Cảnh báo từ các ca biến chứng nặng (2 giờ trước)
- Quốc hội chốt giảm thuế với xăng, dầu về 0 đến hết tháng 6 (2 giờ trước)
- V.League và nỗi niềm chất lượng trọng tài (3 giờ trước)
- Loại rau rẻ tiền nhưng cực tốt cho tim mạch, tiêu hóa và giấc ngủ (3 giờ trước)
- Ấn Độ tăng thuế xuất khẩu nhiên liệu, Malaysia lo đứt gãy chuỗi cung ứng (3 giờ trước)
