Quốc tế
18/05/2021 20:00Người chết vì COVID-19 ở Ấn Độ cao nhất từ trước đến nay
Hôm 18/5, Bộ Y tế Ấn Độ cho biết, trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 4.329 trường hợp thiệt mạng vì COVID-19. Đây là ngày chết chóc nhất được ghi nhận ở nước này kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Qua đó, nâng tổng số người chết vì virus SARS-CoV-2 tại Ấn Độ lên 278.719.
Cũng trong 24 giờ qua, nước này có thêm 263.533 ca mắc COVID-19 mới. Đến nay, tổng số ca nhiễm nCoV tại Ấn Độ là hơn 25 triệu người. Ấn Độ là nước thứ hai trên thế giới, sau Mỹ, vượt qua mốc 25 triệu ca mắc COVID-19.
![]() |
| Ấn Độ lập kỷ lục người chết trong ngày do COVID-19. (Ảnh: Reuters) |
Đây là ngày thứ hai liên tiếp nước này có số ca mắc mới dưới 300.000 người. Ca mắc COVID-19 theo báo cáo của Ấn Độ giảm mạnh trong hai ngày qua, song các chuyên gia cho rằng, dữ liệu này không đáng tin cậy do thiếu xét nghiệm ở các vùng nông thôn - nơi virus SARS-CoV-2 đang lây lan nhanh chóng tại quốc gia này.
Trên tờ Hindu, nhà khoa học của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Soumya Swaminathan cho biết: “Vẫn còn nhiều vùng ở Ấn Độ chưa trải qua đỉnh dịch, các ca mắc COVID-19 vẫn gia tăng”. Vị này cũng chỉ ra tỷ lệ dương tính với virus ở Ấn Độ "rất cao", chiếm khoảng 20% các xét nghiệm được thực hiện, nhận định đây là dấu hiệu cho thấy sự lây lan của dịch bệnh có thể còn tồi tệ hơn trong thời gian tới.
Trong khi làn sóng dịch COVID-19 đầu tiên ở Ấn Độ tập trung ở các khu vực thành thị thì làn sóng dịch bệnh hiện nay đang hoành hành khắp các thị trấn và làng mạc nông thôn, nơi thiếu các dụng cụ xét nghiệm COVID-19.
Điều này đang đẩy nhiều bang ở Ấn Độ vào tình trạng thiếu giường bệnh, oxy, và các vật tư y tế khác, trong khi nhà hoả táng quá tải. Các địa phương nước này cũng đang chuẩn bị cho một đợt lây nhiễm mới.
| Vì sao Ấn Độ khó phong tỏa toàn quốc ngăn Covid-19?
Rất nhiều lời kêu gọi Ấn Độ phong tỏa toàn quốc ngăn thảm họa Covid-19 được đưa ra, nhưng chuyên gia nhận định đây là ... |
| Giữa "bão" COVID-19, nhà virus học hàng đầu Ấn Độ bất ngờ từ chức
Nhà virus học hàng đầu của Ấn Độ bất ngờ rời khỏi diễn đàn các cố vấn khoa học do chính phủ nước này thành ... |
| Ấn Độ cấp tiền để dân không thả sông thi thể Covid-19
Giới chức Ấn Độ lần đầu thừa nhận việc thi thể, gồm nhiều nạn nhân Covid-19, bị thả trôi sông Hằng và cấp tiền để ... |
- Vụ 300 tấn lợn bệnh tuồn vào bếp ăn trường học: Cán bộ kiểm dịch 'ra giá' thế nào? (3 giờ trước)
- Cựu Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan nhận hơn 11 tỷ đồng quà lễ, Tết (4 giờ trước)
- Học sinh lớp 9 mang kiếm vào trường để giải quyết mâu thuẫn (4 giờ trước)
- Cận cảnh vị trí sẽ xây dựng 2 tuyến Metro ngầm xuyên sông Sài Gòn (4 giờ trước)
- Hình ảnh tan hoang ở Israel sau mưa tên lửa từ Iran (4 giờ trước)
- Những trò đùa độc đáo ngành ô tô dịp Cá tháng Tư năm 2026 (5 giờ trước)
- Nhật Bản tăng nhiều loại thuế để bù đắp chi tiêu quốc phòng (5 giờ trước)
- Dừng việc tìm kiếm 3 mẹ con nghi gieo mình xuống sông Hồng ở Hưng Yên (6 giờ trước)
- Vụ 'xã hội đen núp bóng doanh nghiệp' ở Phú Thọ: Bắt giữ 5 cán bộ, cựu cán bộ (6 giờ trước)
- Dự kiến miễn phí sách giáo khoa trên toàn quốc từ năm học 2029-2030 (6 giờ trước)
