Sống khỏe
29/11/2021 16:53Ngón tay sưng to, cô gái điếng người khi biết mình bị ung thư phổi
Theo tờ Tin tức Thâm Quyến, từ nửa năm trước, cô Giang, người kinh doanh bất động sản ở Long Cương, Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc, bắt đầu thấy 10 ngón tay sưng lên, chân cũng cảm giác đau nhức. Nghĩ rằng đây là triệu chứng viêm khớp, không nghiêm trọng nên cô Giang chỉ uống thuốc giảm đau. Các ngón tay sau đó đỡ hơn chút ít chứ không cải thiện nhiều.
Gần đây, cô Giang tư vấn bất động sản cho một bác sĩ. Trong lúc nói chuyện, bác sĩ phát hiện các đầu ngón tay của cô Giang sưng lên. Ông cho biết đây là dấu hiệu phổi có vấn đề và khuyên cô đến bệnh viện chụp cắt lớp lồng ngực để kiểm tra.
![]() |
| Cô Giang không ngờ 10 ngón tay sưng lên lại là dấu hiệu của bệnh ung thư phổi. |
Tại Bệnh viện Thâm Quyến (thuộc Bệnh viện Ung bướu, Học viện Khoa học Trung Quốc), cô Giang được bác sĩ Vương Triết - Phó trưởng khoa Phẫu thuật Lồng ngực, thông báo về kết quả chụp chiếu: Có một khối u khoảng 4 cm trong phổi.
Làm thêm xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ xác định cô Giang bị ung thư phổi. Hiện tại bệnh đã ở giai đoạn giữa, phương án đề nghị là phẫu thuật cắt bỏ. Nếu để kéo dài thêm một thời gian ngắn nữa, các tế bào ung thư có khả năng lây lan và di căn.
Bác sĩ Vương cho biết, khi bị ung thư phổi, một số khớp có thể bị thay đổi, hầu hết mọi người đều nghĩ đó là biểu hiện của bệnh viêm khớp. Tuy nhiên cơn đau do viêm khớp gây ra thườg liên tục, còn cơn đau do ung thư phổi có thể giảm bớt hoặc biến mất, điều này cần được phân biệt rõ ràng.
Nếu cơ thể có các biểu hiện như ho, có máu lẫn trong đờm, đau tức ngực, sốt, chân tay sưng, đau nhức không liên tục…, mọi người không nên tự mua thuốc uống mà hãy đến bệnh viện để kiểm tra chi tiết để được chẩn đoán và điều trị sớm.
TÙY Ý (Nguồn: Sina)
- Vì sao giới trẻ Mỹ quay lưng lại với AI? (11:14)
- Từ Thượng Hải đến London, New York: Siêu đô thị không thoát cảnh ngập úng (1 giờ trước)
- Fed giữ nguyên hay tăng lãi suất: Phụ thuộc vào Kevin Warsh? (1 giờ trước)
- Ông Trump: Mỹ và Iran đang 'đàm phán tích cực' (2 giờ trước)
- Không mời được Guardiola, Pirlo làm HLV Italy, Maldini từ chức sau 16 ngày (2 giờ trước)
- Khơi thông nguồn lực đất đai, tài sản công: “Đòn bẩy” mở rộng phát triển (2 giờ trước)
- Loạt vụ UAV nhằm vào vùng Vịnh sau khi Mỹ dừng không kích Iran (2 giờ trước)
- Ukraine bắt giữ người tổ chức triển lãm drone bị trúng tên lửa Nga (2 giờ trước)
- Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 28/7: Mưa to diện rộng, đề phòng ngập úng (3 giờ trước)
- Messi tặng quà đặc biệt cho toàn đội Argentina sau World Cup 2026 (3 giờ trước)
