Xã hội
27/08/2021 01:31Ngày 26/8, Đà Nẵng ghi nhận 144 F0 mới, chuỗi lây nhiễm chợ Hòa Cường 101 ca
Chiều 26/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống COVID-19 Đà Nẵng cho biết, trong ngày, thành phố ghi nhận 144 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 60 ca cách ly tập trung, 29 ca cách ly tạm thời tại nhà, 44 ca trong khu phong tỏa và 11 ca cộng đồng.
Trong 11 ca cộng đồng, có 7 trường hợp phát hiện khi lấy mẫu xét nghiệm hộ gia đình, gồm quận Hải Châu 4 ca, Liên Chiểu 1 ca và Thanh Khê 2 ca. Trong 7 trường hợp này có 3 ca liên quan chuỗi lây nhiễm chợ đầu mối Hòa Cường và 4 ca chưa xác định nguồn lây.
4 ca cộng đồng còn lại gồm 3 trường hợp có triệu chứng đến khám tại các cơ sở y tế là Bệnh viện Gia đình, Trung tâm Y tế quận Thanh Khê và trường hợp còn lại là điều dưỡng khoa Nhi (Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ) trước đó có 4 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 vào các ngày 14, 17, 20 và 23/8.
![]() |
| Ngày 26/8, Đà Nẵng phát hiện 144 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 11 ca trong cộng đồng. |
Đáng chú ý, trong 11 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng được ghi nhận trong ngày 26/8 thì có 7 ca chưa rõ nguồn lây.
Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng, các chuỗi lây nhiễm liên quan đến hoạt động xét nghiệm hộ gia đình vẫn còn nguy cơ rất cao với 23 trường hợp được ghi nhận, trong đó có 15 trường hợp F1 và 8 trường hợp trong khu vực phong tỏa.
Liên quan chuỗi lây nhiễm chợ đầu mối Hòa Cường, tiếp tục ghi nhận thêm 101 ca mắc mới, gồm 61 F1, F liên quan, 36 ca trong khu vực phong tỏa và 3 ca lấy mẫu hộ gia đình. Hiện chuỗi lây nhiễm này đã ghi nhận tổng cộng 1.198 ca mắc COVID-19 (234 tiểu thương, 49 người đi chợ và 915 F1, F liên quan).
Cũng theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Đà Nẵng, quận Hải Châu vẫn là địa phương ghi nhận nhiều ca mắc nhất trong ngày với 72 trường hợp. Trong đó, điểm nóng nhất là phường Hòa Thuận Đông ghi nhận 32 ca, tập trung tại một số khu vực như kiệt K524, K514 Hoàng Diệu, K448 Trưng Nữ Vương, K149 Lê Đình Lý, K59 Núi Thành.
Theo số liệu của Sở Y tế Đà Nẵng, trong 10 ngày Đà Nẵng thực hiện phong tỏa “ai ở đâu ở đó” (từ ngày 16 đến 25/8), thành phố ghi nhận tổng 1.533 ca mắc COVID-19, trong đó tách được 300 F0 ra khỏi cộng đồng.
Xuân Tiến
- Ngoại trưởng Iran: 'Chúng tôi đang chờ bộ binh của Mỹ' (11:03)
- 94 người nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại Vũng Tàu (32 phút trước)
- Lionel Messi dự lễ vinh danh tại Nhà Trắng, tặng quà đặc biệt cho ông Trump (1 giờ trước)
- Chân dung hai kẻ cầm đầu hệ thống Xôi Lạc TV (1 giờ trước)
- Sau Iran, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục đe dọa Cuba (1 giờ trước)
- Tại sao Iran có thể phóng tên lửa trong khi không phận bị khoá chặt? (1 giờ trước)
- Mỹ tuyên bố đánh chìm hơn 30 tàu của Iran kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột (2 giờ trước)
- Sáng 6-3, giá vàng giảm 2,2 triệu đồng/lượng (2 giờ trước)
- Mỹ - Venezuela đồng ý khôi phục quan hệ ngoại giao và lãnh sự (2 giờ trước)
- Cập nhật phản ứng quốc tế khi Mỹ – Israel leo thang tấn công Iran (2 giờ trước)
