Quốc tế
26/03/2021 05:21Nga chính thức sản xuất vaccine thứ 3 ngừa COVID-19
Vaccine này được bào chế ở dạng dung dịch để tiêm bắp. Giá bán tối đa là 4,330 rúp (khoảng 57 USD) cho 10 ống.
Theo kết quả thử nghiệm của Trung tâm Chumakov, mức độ kháng thể ở các tình nguyện viên được đánh giá tốt. Trung tâm dự kiến sẽ nộp hồ sơ lên Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vào mùa thu năm nay.
![]() |
| (Ảnh minh họa: Tass) |
Vaccine CoviVac được phát triển dựa trên virus SARS-CoV-2, đã được xử lý đặc biệt để mất đi đặc tính lây nhiễm, nhưng đồng thời vẫn giữ được khả năng tạo ra phản ứng miễn dịch.
Đây là vaccine thứ ba của Nga được lưu hành trong dân sự và sẽ được chuyển đến các vùng của Nga trong những ngày tới. Trước đó, Nga đã có hai loại vaccine được lưu hành là vaccine Gam-Covid-Vac (tên thương mại là Sputnik-V) và vaccine EpiVacCorona.
Vaccine CoviVac được đăng ký vào tháng 2/2020 và dự kiến sẽ được sản xuất ít nhất 10 triệu liều vào cuối năm nay.
VĂN THƯỜNG (VOV-Moscow)
- Lam Trường, Cẩm Ly và dàn sao 'Làn Sóng Xanh' đình đám tái hợp sau nhiều năm (2 giờ trước)
- Iran tấn công tàu ở eo biển Hormuz, giá dầu lại vượt 100USD/thùng (4 giờ trước)
- Mỹ sẽ "xả kho" 172 triệu thùng dầu dự trữ vào đầu tuần tới (4 giờ trước)
- Trẻ dùng Discord, Telegram..., phụ huynh lo rủi ro từ nền tảng mở (5 giờ trước)
- Iran rút khỏi World Cup 2026, đội nào sẽ thay thế? (5 giờ trước)
- Chính sách giúp người mua nhà 'miễn trừ rủi ro' lãi suất, tăng trưởng tài sản (5 giờ trước)
- Thạc sĩ trẻ phải khám tâm thần vì áp lực tiền thuê nhà Hà Nội (6 giờ trước)
- Chứng khoán hôm nay dự báo tiếp tục hồi phục, nhà đầu tư nên làm gì? (6 giờ trước)
- Iran có Lãnh tụ Tối cao mới, xung đột Mỹ - Iran bao giờ kết thúc? (6 giờ trước)
- Ông Trump tuyên bố chiến thắng nhưng 'không muốn rời đi sớm' (6 giờ trước)
