Quốc tế
26/02/2022 00:43Nga cấm hàng không Anh sử dụng không phận

Máy bay bên trong một sân bay ở London. Ảnh: SkyNews
Hãng tin RiaNovosti chiều 25/2 (giờ Hà Nội) dẫn thông báo của cơ quan hàng không dân dụng Nga cho biết nước này đã ban bố lệnh cấm các hãng hàng không Anh sử dụng không phận Nga, cũng như khai thác các chuyến bay đến và đi sân bay trên lãnh thổ Nga.
Nga có lãnh thổ rộng lớn nhất thế giới. Việc không được sử dụng không phận Nga sẽ khiến các hãng hàng không Anh buộc phải lựa chọn các tuyến đường xa hơn khi khai thác một loạt chuyến bay đến châu Á.
Quyết định trên được đưa ra nhằm trả đũa việc Thủ tướng Anh Boris Johnson trước đó cấm hãng hàng không nhà nước Nga Aeroflot sử dụng không phận Anh, sau khi Moscow phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm "phi quân sự hóa" Ukraine.
Ngoài Aeroflot, London cũng ban bố các biện pháp cấm vận khác nhằm vào hơn 100 cá nhân và thực thể Nga. Thủ tướng Johnson cho biết Anh sẽ cố cắt đứt các ngân hàng Nga khỏi thị trường đồng bảng Anh và thanh toán bù trừ, trong khi Mỹ cũng sẽ có động thái tương tự đối với đồng USD.
Thái Hà
- Ba kịch bản với kinh tế toàn cầu trước xung đột Trung Đông (1 giờ trước)
- Làng người khổng lồ ở Ninh Bình (2 giờ trước)
- Có phải uống bia không cồn không sợ hại gan, thận? (2 giờ trước)
- Từ hôm nay, giáo viên mầm non được giảm 30 phút đứng lớp mỗi ngày (2 giờ trước)
- NATO bắn hạ tên lửa của Iran hướng về không phận Thổ Nhĩ Kỳ (2 giờ trước)
- Gợi ý quà 8/3 ý nghĩa cho mẹ, vợ, người yêu năm 2026 (2 giờ trước)
- Đệ tử 'Kiếm tiên Võ Đang' tay không hạ 10 võ sư nước ngoài (3 giờ trước)
- Bộ Xây dựng: Thị trường bất động sản năm 2026 sẽ sôi động trong sự thận trọng (3 giờ trước)
- Dịu dàng sắc tím hoa ban giữa lòng Thủ đô (5 giờ trước)
- Tướng Mỹ: Chiến dịch tấn công nhanh hơn dự kiến, sức mạnh Iran giảm sút (5 giờ trước)