Xã hội
05/05/2021 06:00Nam bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 làm việc tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương
“Đây là nam bác sĩ, đang công tác tại Khoa Hồi sức Cấp cứu của bệnh viện. Tuy nhiên, trong vài tuần qua, bác sĩ này không tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại đây”, bác sĩ Thạch nói.
![]() |
| Lực lượng chức năng phong toả một ngõ thuộc phố Kim Mã, nơi nam bác sĩ nhiễm SARS-CoV-2. (Ảnh: Zingnews) |
Trước đó, Sở Y tế Hà Nội thông tin về việc trên địa bàn tiếp tục ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Người này là bác sĩ, trú tại ngõ 371 phố Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội, có lịch sử đi công tác nước ngoài.
Báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội chiều 4/5, Giám đốc Sở Y tế Trần Nhị Hà cho biết, trường hợp trên có tiền sử dịch tễ rất phức tạp, vì di chuyển, biến động nhiều, F1 của ca này rải rác ở rất nhiều quận huyện, bao gồm: Đông Anh, Ba Vì, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai.
“Trường hợp này sinh sống trên địa bàn quận Ba Đình nhưng có đi hát karaoke ở quán Moonlight số 54 Chùa Láng, Đống Đa từ khoảng 22h ngày 28/4 đến 0h ngày 29/4. Do đó tôi đề nghị các quận huyện thận trọng, kích hoạt các tổ chống dịch vào cuộc và truy vết. Chúng tôi cũng đã thông báo cho hệ thống y tế khẩn trương vào cuộc truy vết”, bà Hà nhấn mạnh.
Hiện, cơ quan chức năng đã phong tỏa ngõ 371 phố Kim Mã nơi bệnh nhân sinh sống và số 54 Chùa Láng để thực hiện công tác phòng, chống dịch.
| Hà Nội: Một bác sĩ bệnh viện tuyến Trung ương dương tính với SARS-CoV-2
Chiều tối 4/5, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, thành phố tiếp tục ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, người ... |
- Cảnh báo thảm hoạ tại Chile, Argentina, Peru sau lũ quét sông băng Nepal (50 phút trước)
- Nga - Belarus khẳng định quyết tâm thúc đẩy hợp tác (51 phút trước)
- Kho dự trữ dầu lớn hơn Mỹ 600 triệu thùng: Quyết định bước ngoặt khiến một quốc gia giảm 23% nhập khẩu giữa khủng hoảng (1 giờ trước)
- 5 người Việt Nam chưa quá 25 tuổi đã sở hữu khối tài sản hơn 25.000 tỷ đồng (1 giờ trước)
- Hơn 1km Vành đai 2,5 qua Cầu Giấy lộ diện, hướng đến thông xe dịp 10/10 (1 giờ trước)
- Liên hợp quốc và Nepal cảnh báo mối đe dọa khí hậu sau trận lũ tàn khốc (2 giờ trước)
- Lạm phát đẩy FED gần hơn tới tăng lãi suất (2 giờ trước)
- 2 vụ tai nạn liên hoàn, 11 ô tô hư hỏng do lỗi duy trì khoảng cách trên cao tốc (2 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 30/8: Thế giới tiếp đà đi xuống (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 30/8: Đi ngang ở ngưỡng thấp (2 giờ trước)
