Quốc tế
01/12/2021 15:45Mỹ ráo riết chuẩn bị cho thượng đỉnh Biden-Putin
Theo The Washington Post, cuộc hội đàm trực tuyến giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin được cho là cơ hội để Washington và Moskva giảm leo thang vốn âm ỉ thời gian qua liên quan đến vấn đề Ukraine.
Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có xác nhận chính thức từ Nhà Trắng và điện Kremlin về cuộc gặp mới giữa ông Putin và ông Biden. Trước đó, Tổng thống Joe Biden cho biết nhiều khả năng ông sẽ nói chuyện với các nhà lãnh đạo của Nga và Ukraine, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.
![]() |
| Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden tại hội nghị thượng đỉnh ở Geneva hồi tháng 6. |
Tháng trước, tờ Kommersant của Nga cho hay, ông Biden và ông Putin sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh trực tiếp vào năm 2022.
Nếu thông tin tờ Kommersant là chính xác, ông Biden và Putin sẽ có cuộc gặp trực tiếp lần thứ hai kể từ khi ông Biden tiếp quản Nhà Trắng. Hồi tháng 6, lãnh đạo Mỹ và Nga đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tiếp tại Geneva. Tại hội nghị này, hai bên cam kết khởi động đối thoại về ổn định chiến lược, các vấn đề ngoại giao và an ninh mạng...
Thông tin về về chính quyền Mỹ chuẩn bị cho cuộc hội đàm trực tuyến giữa ông Biden và ông Putin diễn ra khi căng thẳng đang diễn ra ở biên giới Ukraine. Phương Tây cáo buộc Nga tăng cường binh lính trong khu vực, gọi động thái này là "bất thường", "vô cớ".
Tuy nhiên, Moskva bác thông tin này. Giới chức Nga khẳng định quân đội nước này đồn trú trong khu vực như một phần của các cuộc tập trận và phản ứng trước các mối đe dọa từ NATO.
Hôm 30/11, Bộ Ngoại giao Nga cho biết hành động của nước này "hoàn toàn mang tính chất phòng thủ", chỉ ra thực tế là hơn 50 máy bay trinh sát và máy bay không người lái của NATO hiện diện gần biên giới nước này mỗi tuần.
KÔNG ANH(Nguồn: Sputnik)
- Luật sư Trương Anh Tú, Chủ tịch TAT Law Firm: Không chỉ cần "lá chắn pháp lý", Petrovietnam cần cơ chế chia sẻ rủi ro (41 phút trước)
- Người đẹp nào sẽ đăng quang Miss Grand Vietnam 2026? (1 giờ trước)
- Vụ án Trương Mỹ Lan: Tiếp tục chi trả hơn 318 tỷ cho các trái chủ (2 giờ trước)
- Bộ Y tế: Trẻ 1-5 tuổi cần vận động 180 phút/ngày, hạn chế tối đa xem điện thoại (2 giờ trước)
- Nhà nước kiểm soát, quyết định giá đất: Những thay đổi gì sẽ diễn ra? (3 giờ trước)
- FIFA: Mở công ty không phải bán bóng đá, truyền thông xuyên tạc (3 giờ trước)
- Công an Hà Nội truy bắt nhóm côn đồ cầm hung khí hỗn chiến tại quán ăn (3 giờ trước)
- Cận cảnh nhà thi đấu ở Đắk Lắk nứt gãy một phần khi đang thi công (3 giờ trước)
- Tuyển Việt Nam - Singapore: Hướng tới ba điểm để bứt tốc vào bán kết (3 giờ trước)
- Đình chỉ học một năm hai nữ sinh y khoa livestream dọa 'tiêm thuốc độc' (4 giờ trước)
