Quốc tế
09/06/2021 15:43Mỹ nới lỏng hạn chế đi lại với hơn 110 quốc gia, vùng lãnh thổ
Hôm 8/6, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) nới lỏng các hạn chế đi lại do COVID-19 đối với hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo đó, 61 quốc gia được hạ mức khuyến cáo đi lại từ cấp độ 4 xuống cấp độ 3 và 50 quốc gia khác được giảm từ cấp độ 2 xuống cấp độ 1.
Theo xếp hạng của CDC, các quốc gia được xếp hạng thấp nhất về rủi ro COVID-19 hiện bao gồm Singapore, Israel, Hàn Quốc, Iceland, Belize và Albania. Các quốc gia nằm trong danh sách cảnh báo cấp độ 3 có Pháp, Ecuador, Philippines, Nam Phi, Canada, Mexico, Nga, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine, Honduras, Hungary và Italy.
![]() |
| Mỹ nới lỏng các quy định đi lại với nhiều quốc gia sau khi dịch COVID-19 dần được kiểm soát. (Ảnh: Reuters) |
CDC cho biết, nhiều quốc gia có thứ hạng thấp "vì họ đã kiểm soát tốt sự bùng phát của dịch”. Cơ quan này hy vọng sẽ có nhiều quốc gia nhận được xếp hạng đi lại thấp hơn, thuận lợi hơn trong thời gian tới.
Đến nay, nhiều nước vẫn bị áp dụng các giới hạn đi lại của Mỹ kể từ đầu năm 2020. Mỹ cấm hầu hết hành khách nước ngoài từng có mặt trong vòng 14 ngày tại Trung Quốc, Anh, Ireland, Ấn Độ, Nam Phi, Brazil, Iran và 26 quốc gia thành viên khối Schengen ở châu Âu vào Mỹ.
Theo Reuters, quan chức Nhà Trắng cho biết, chính quyền Biden đang thành lập các nhóm làm việc chuyên gia với Canada, Mexico, Liên minh châu Âu (EU) và Anh để bàn cách khởi động lại hoạt động đi lại một cách an toàn sau 15 tháng hạn chế đại dịch COVID-19.
KÔNG ANH (Nguồn: Reuters)
- 12 người bị thương, gần 950 nhà bị tốc mái do mưa đá, dông lốc (21:26)
- Sét đánh trúng bể chứa nhà máy đường ở Nghệ An, 2.000 tấn mật mía tràn ra ngoài (21:24)
- Yêu xuyên biên giới, chàng trai tạo app AI 'hiểu biệt danh, hiểu cả trái tim' (21:04)
- Trung Quốc biến nhà máy công nghệ thành lớp học cuối tuần cho trẻ em (1 giờ trước)
- Mưa đá to bằng quả trứng trút xuống Nghệ An (1 giờ trước)
- Du lịch TP.HCM thu 8.700 tỷ đồng trong 2 kỳ nghỉ lễ liên tiếp (1 giờ trước)
- Nhân chứng kể phút lao xuống cứu vận động viên flyboard gặp nạn ở Ninh Bình (1 giờ trước)
- Cảnh sát giao thông lập biên bản xử lý 53.916 trường hợp vi phạm trong 4 ngày nghỉ lễ (2 giờ trước)
- Lạm phát 4 tháng đầu năm lên 3,99%: Giá nhà ở và thực phẩm dẫn sóng tăng giá (3 giờ trước)
- Châu Âu bất an khi chiếc ô bảo trợ của Mỹ mỏng dần (3 giờ trước)
