Xã hội
03/02/2021 03:51Một nhân viên phòng công chứng ở Hà Nội dương tính nCoV
Người đàn ông này 45 tuổi, địa chỉ 601 N03 Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng. Anh là công chứng viên, tiếp xúc với "bệnh nhân 1814" (chủ nhà tổ chức tiệc cưới cho con ở Hải Dương) tại văn phòng công chứng số 3, địa chỉ số 6 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, vào ngày 27/1.
Anh được Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với nCoV chiều 2/2. Hiện Bộ Y tế chưa cấp mã cho ca nhiễm này.
Theo điều tra sơ bộ, 21 trường hợp F1 của anh này đã được xác định.
Chiều nay, Bộ Y tế ghi nhận "bệnh nhân 1866" cũng là F1 của 1814, 51 tuổi, địa chỉ tại phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy. Ngày 27/1, người này và vợ có đến Văn phòng công chứng số 3 (số 6 phố Duy Tân) để làm hợp đồng mua nhà từ 8h30 đến 9h40 và tiếp xúc với "bệnh nhân 1814". Hiện tại, quận Cầu Giấy đã tiến hành phong tỏa khu vực nhà bệnh nhân và Phòng công chứng số 3 phố Duy Tân.
"Bệnh nhận 1814" là nữ, sinh năm 1971, giáo viên của Trường THCS Sao Đỏ, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, nơi ở tại 23 Duy Tân, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Như vậy, tính đến tối 2/2, thành phố Hà Nội đã ghi nhận 21 ca tại 5 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Đông Anh, Mê Linh.
Lê Nga
| Thêm 31 ca mắc COVID-19 mới ở Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai và Hà Nội
18h ngày 2/2, Bộ Y tế công bố thêm 31 ca COVID-19 mới, nâng tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 ở nước ta lên 1.882. |
- Phá đường dây rửa tiền 67 nghìn tỷ đồng, có sự tiếp tay của nhân viên ngân hàng (1 giờ trước)
- ‘Thần đèn’ Nga khiến thế giới ngỡ ngàng khi ‘nhấc’ ngon ơ toà nhà 3.200 tấn, di chuyển lắt léo không vỡ một viên gạch (3 giờ trước)
- Vốn FDI thực hiện 6 tháng đầu năm 2026 đạt hơn 13 tỷ USD cao nhất trong vòng 5 năm (3 giờ trước)
- Cận cảnh depot đường sắt Bến Thành - Cần Giờ trước ngày thi công (3 giờ trước)
- Móng Cái tan hoang sau bão số 1: Ngập sâu, cây đổ ngổn ngang nhiều nơi (3 giờ trước)
- Giá bất động sản thời gian tới thế nào? (5 giờ trước)
- Loại rau bán đầy chợ giúp ổn định huyết áp, tốt cho tiêu hóa (7 giờ trước)
- Hàng nghìn khách đổ về ‘đại tiệc cưới’ The Vietnam Grand WeddX 2026 (8 giờ trước)
- Nhan sắc và học vấn của người đẹp đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Trái đất 2026 (8 giờ trước)
- Vì sao show thực cảnh nhập vai tái hiện 4.000 năm lịch sử gây sốt? (8 giờ trước)