Xã hội
03/02/2021 03:51Một nhân viên phòng công chứng ở Hà Nội dương tính nCoV
Người đàn ông này 45 tuổi, địa chỉ 601 N03 Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng. Anh là công chứng viên, tiếp xúc với "bệnh nhân 1814" (chủ nhà tổ chức tiệc cưới cho con ở Hải Dương) tại văn phòng công chứng số 3, địa chỉ số 6 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, vào ngày 27/1.
Anh được Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với nCoV chiều 2/2. Hiện Bộ Y tế chưa cấp mã cho ca nhiễm này.
Theo điều tra sơ bộ, 21 trường hợp F1 của anh này đã được xác định.
Chiều nay, Bộ Y tế ghi nhận "bệnh nhân 1866" cũng là F1 của 1814, 51 tuổi, địa chỉ tại phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy. Ngày 27/1, người này và vợ có đến Văn phòng công chứng số 3 (số 6 phố Duy Tân) để làm hợp đồng mua nhà từ 8h30 đến 9h40 và tiếp xúc với "bệnh nhân 1814". Hiện tại, quận Cầu Giấy đã tiến hành phong tỏa khu vực nhà bệnh nhân và Phòng công chứng số 3 phố Duy Tân.
"Bệnh nhận 1814" là nữ, sinh năm 1971, giáo viên của Trường THCS Sao Đỏ, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, nơi ở tại 23 Duy Tân, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Như vậy, tính đến tối 2/2, thành phố Hà Nội đã ghi nhận 21 ca tại 5 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng, Đông Anh, Mê Linh.
Lê Nga
| Thêm 31 ca mắc COVID-19 mới ở Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai và Hà Nội
18h ngày 2/2, Bộ Y tế công bố thêm 31 ca COVID-19 mới, nâng tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 ở nước ta lên 1.882. |
- Thấy gì từ việc Ngọc Sơn, Tuấn Hưng, Duy Mạnh 'test nhân phẩm' để chứng minh trong sạch? (17:21)
- Công nhân bám công trường giữa trời nắng như thiêu đốt hơn 50℃ (17:02)
- Hà Nội như đổ lửa, thị trường quạt tích điện cũng 'nóng' cực độ (58 phút trước)
- Nga oanh toạc Kiev bằng loạt tên lửa đạn đạo siêu thanh mới (1 giờ trước)
- Ông Park Hang Seo làm huấn luyện viên đội Thái Lan (1 giờ trước)
- Bức ảnh trời nóng đến mức thóc phơi nổ thành bỏng: Chuyên gia lên tiếng (1 giờ trước)
- Miền Bắc và miền Trung sắp đón 'mưa vàng' giải nhiệt, kết thúc đợt nắng cháy da (2 giờ trước)
- Khi Hà Nội bước vào cuộc tái thiết lớn nhất nhiều năm qua (2 giờ trước)
- Bác sĩ Việt Nam lập kỷ lục chinh phục 3 đỉnh Everest trong 4 ngày (2 giờ trước)
- Chuyển tư duy nhà ở xã hội: Từ bán sang cho thuê (3 giờ trước)