Sống khỏe
07/05/2021 19:00Một bệnh nhân COVID-19 đang nguy kịch
Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19 vừa có thông báo về trường hợp bệnh nhân COVID-19 nặng. B.V.C., nam, 54 tuổi, địa chỉ ở xã Văn Lan, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình có tiền sử sỏi thận 2 bên, suy thận mạn, mổ lấy sỏi thận cách đây 19 năm.
![]() |
| Bệnh nhân COVID-19 được các bác sĩ điều trị và theo dõi sức khoẻ thường xuyên. |
Báo cáo cho thấy, bệnh nhân nhập Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ngày 26/2 và mổ tán sỏi thận qua da vào ngày 18/3.
Sau mổ, bệnh nhân suy thận nặng, nổi nhiều hạch vùng nền cổ và thượng đòn, được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội vào 9/4.
Chiều 27/4, bệnh nhân có biểu hiện ho húng hắng, đến hôm sau thì mệt nhiều hơn, không sốt, khó thở tăng, ho nhiều, ăn kém, hình ảnh siêu âm có tràn dịch màng phổi, x-quang ngực cho thấy hình ảnh tim to, tràn dịch màng phổi.
Ngày 4/5, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được sử dụng an thần, giảm đau, giãn cơ, thở máy, phải can thiệp ECMO.
Ngoài trường hợp trên, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết cũng đang điều trị cho khá nhiều bệnh nhân có sức khỏe diễn biến nặng, độ tuổi từ 22 đến 72. Một số bệnh nhân có nhiều bệnh nền như suy thận, phổi tắc nghẽn mạn tính, tăng huyết áp... Trong số này, hai bệnh nhân có tình trạng nặng, quốc tịch Ấn Độ, đang được điều trị thở oxy gọng kính.
Trong khi đó tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cũng đang điều trị cho 3 bệnh nhân trong tình trạng sức khỏe tiên lượng nặng. Những người này đều là nam, có độ tuổi từ 27 đến 38, trong đó, một trường hợp đã âm tính lần 2, một ca âm tính lần 1. Hiện các bệnh nhân đều tỉnh, tiếp xúc tốt, không sốt, ăn uống tạm.
PHẠM QUÝ
- Vingroup gia hạn chương trình hỗ trợ khách hàng chuyển đổi sang xe điện tới 30/4 (19:03)
- Vì sao bom xuyên hầm 900kg Mỹ có thể 'nướng cháy' tuyến phòng thủ Iran? (1 giờ trước)
- Nắng nóng có thể kéo dài hơn 2025, tiêu dùng điện nguy cơ vượt 1 tỷ kWh/ngày (1 giờ trước)
- Đội hình Việt Nam vs Malaysia: Hoàng Hên đá chính cùng Xuân Son (2 giờ trước)
- Triệu chứng mắc COVID-19 biến thể 'Ve sầu' BA.3.2 (2 giờ trước)
- Giải đấu kỳ lạ ở Trung Quốc: Công nhân, shipper hot hơn dàn sao triệu đô (2 giờ trước)
- Sau vụ 300 tấn lợn bệnh, hơn 2.900 trường ở Hà Nội rà soát đầu mối thực phẩm bán trú (3 giờ trước)
- Báo Malaysia thúc ép đội nhà: Phải thắng tuyển Việt Nam để xoa dịu nỗi thất vọng (4 giờ trước)
- Biến thể 'Ve sầu' của COVID-19 khác gì so với chủng cũ? (5 giờ trước)
- Mỹ phát tín hiệu sẵn sàng kết thúc xung đột Iran mà không cần mở eo biển Hormuz (6 giờ trước)
