Thể thao
23/10/2019 17:01Mbappe phá kỷ lục ghi bàn của Messi
Nhờ bàn nâng tỷ số lên 2-0 vào lưới Brugge ở lượt trận thứ ba vòng bảng hôm 22/10, Mbappe đạt 15 bàn ở tuổi 20 và 306 ngày. Kỷ lục trước đó thuộc về Lionel Messi là 21 tuổi và 288 ngày.
![]() |
| Mbappe ghi dấu ấn ngay khi trở lại sau chấn thương. Ảnh: Reuters. |
Mbappe vừa trở lại sau chấn thương đùi, chỉ vào sân ở hiệp hai trận đấu tại Bỉ. Anh lập công chỉ chín phút sau khi xuất hiện. Sau đó, ngôi sao người Pháp còn kiến tạo cho Mauro Icardi nâng tỷ số lên 3-0. Phút 79, Mbappe vượt qua hai hậu vệ để ghi bàn, trước khi ấn định thắng lợi 5-0 từ đường chuyền của Angel di Maria.
Sau 27 trận ở Champions League, Mbappe ghi 17 bàn và chín kiến tạo. Tiền đạo Pháp trở thành cầu thủ dự bị vào sân đầu tiên ghi hat-trick ở Champions League, kể từ Joseba Llorente cho Villarreal tháng 10/2008. "Tôi muốn đá chính, nhưng HLV Thomas Tuchel lại chỉ để tôi dự bị", Mbappe nói. "Tôi muốn cho thấy tầm ảnh hưởng với PSG. Bóng đá là đam mê và tôi cảm thấy không ổn khi vắng mặt suốt hai tháng. Tôi muốn ra sân ở mọi trận đấu và ghi bàn. Chấn thương của tôi đã ổn, nhờ vào các bác sĩ".
Chấn thương khiến Mbappe mới có bảy trận đá chính trên mọi mặt trận, kể từ đầu mùa giải. Nhưng, anh vẫn có tám bàn và bốn kiến tạo.
Xuân Bình (theo Goal)
| Mbappe đưa PSG tiến gần hơn đến ngôi vô địch Ligue 1
Chiến thắng 1-0 trên sân Toulouse nhờ bàn duy nhất của Mbappe giúp PSG có thể đăng quang ở vòng đấu kế tiếp tuần sau. |
| 10 cầu thủ đắt nhất năm 2018: Không còn chỗ cho Ronaldo
Trung tâm nghiên cứu CIES công bố top 10 cầu thủ đắt giá nhất thế giới hiện nay. Messi đứng thứ 6, trong khi Ronaldo ... |
| Mbappe nhận món quà đặc biệt từ Pele
Trên trang cá nhân, Kylian Mbappe bày tỏ hạnh phúc khi nhận áo đấu của CLB Santos kèm theo chữ ký từ “vua bóng đá” ... |
- Mạo danh người nổi tiếng bằng AI: Phạt 80 triệu đồng, buộc dán nhãn (19:10)
- Vì sao tổ hợp sân pickleball 6.000m² hiện đại bậc nhất Hà Nội bị tháo dỡ? (56 phút trước)
- AFC chốt lịch bốc thăm Asian Cup 2027, tuyển Việt Nam gặp đội nào? (1 giờ trước)
- Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, 54 bị cáo lĩnh 384 năm tù (1 giờ trước)
- Tiếp tục tăng mạnh, VN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm (1 giờ trước)
- Bộ Nội vụ đề xuất nâng lương hưu lên 3,8 triệu đồng với nhóm hưởng thấp (3 giờ trước)
- Siêu bão Sinlaku tàn phá các đảo Mỹ ở Thái Bình Dương (3 giờ trước)
- Hàng thông trăm tuổi đẹp như 'bước ra từ phim Hàn Quốc' tại Gia Lai (3 giờ trước)
- Ai làm trưởng phái đoàn Mỹ trong vòng đàm phán mới với Iran? (5 giờ trước)
- Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương (6 giờ trước)
