Xe cộ
08/12/2021 16:12Mazda2 2022 ra mắt tại châu Âu: Bản sao của Toyota Yaris
Trong khi thế hệ trước của Toyota Yaris bán ở Bắc Mỹ về cơ bản là một chiếc Mazda2 được cải tiến thì Mazda2 thế hệ mới lại là Yaris hybrid mang logo Mazda.
Mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa hai hãng xe Nhật cho phép Mazda đưa mẫu xe hybrid đầu tiên tới thị trường châu Âu.
![]() |
| (Ảnh: Motor1) |
Khi bắt đầu nổ máy, mẫu hatchback cỡ nhỏ này hoàn toàn dùng điện, nhờ bộ pin cung cấp năng lượng cho mô tơ điện công suất 79 mã lực (59 kW).
Mô tơ điện hoạt động với động cơ xăng 3 xi-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 1,5 lít, công suất 91 mã lực. Với sức mạnh của cả hai kết hợp, Mazda2 2022 tạo ra công suất 114 mã lực, quá đủ cho một chiếc hatchback cỡ nhỏ chủ yếu di chuyển nội đô.
![]() |
| (Ảnh: Motor1) |
Với sự hỗ trợ của mô tơ điện, xe có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/giờ trong khoảng 9,7 giây và đạt vận tốc tối đa 175 km/giờ.
Tùy thuộc vào kích thước của bánh xe (15 hoặc 16 inch), Mazda2 sẽ tiêu thụ chỉ khoảng 3,8 lít/100 km đường hỗn hợp theo tiêu chuẩn WLTP và chỉ phát thải CO2 ở mức 87 g/km với cấu hình tiết kiệm nhất.
![]() |
| (Ảnh: Motor1) |
Vì tự sạc, hệ thống hybrid của xe hoạt động tự động. Với trục cơ sở 2.560 mm, Mazda2 hybrid có không gian để đồ là 286 lít giống Yaris.
![]() |
| Nội thất Mazda2 2022. (Ảnh: Motor1) |
Mazda2 phiên bản mới 2022 có 3 cấu hình: Hybrid Pure, Hybrid Agile và Hybrid Select.
Cũng như chiếc Yaris Cross, mẫu Mazda2 mới này được Euro NCAP xếp hạng an toàn 5 sao - mức cao nhất. Theo dự kiến, xe bán ra từ mùa xuân 2022 tại Châu Âu.
![]() |
| Khoang hành lý phía sau của Mazda2 2022. (Ảnh: Motor1) |
Bằng Lăng ( Nguồn : Moto1 )
- 'Vua hài' Trương Vệ Kiện tuổi 61: Đi xe bus không ai nhận ra, sống an yên bên vợ (2 giờ trước)
- Vì sao 'Sử ký Tư Mã Thiên' được xưng tụng là 'tuyệt xướng của sử gia'? (3 giờ trước)
- Chỉ ăn khoai lang vào bữa sáng: Sai lầm giảm cân khiến cơ thể suy kiệt (3 giờ trước)
- Vé chợ đen xem chung kết World Cup 2026 đủ mua 350 cây vàng (3 giờ trước)
- Lãi suất vay mua nhà chạm ngưỡng 15 - 16%/năm (4 giờ trước)
- Cô đơn âm thầm 'bào mòn' sức khỏe người cao tuổi (4 giờ trước)
- Cầu thủ, HLV chỉ trích FIFA bị phạt sau World Cup 2026 (4 giờ trước)
- Bỏ bữa sáng, ăn bữa đêm, mê nước ngọt, người trẻ 'tích bệnh' từ tuổi 30 (5 giờ trước)
- Vụ 147 điểm 10 môn Toán: Khởi tố thêm Hiệu trưởng THPT Chuyên Tuyên Quang và 6 bị can (5 giờ trước)
- Diện mạo hai xã được Hà Nội chọn thí điểm mô hình 'xã, phường xã hội chủ nghĩa' (5 giờ trước)




