Kinh tế
27/08/2019 15:25Máy bay của Vietnam Airlines tại Tân Sơn Nhất bị xe thang đâm thủng vỏ
Cảng vụ Hàng không miền Nam vừa lập biên bản với một tài xế xe thang tại sân bay và các cá nhân liên quan sau khi người này lái xe đâm rách phần bụng của chiếc Boeing 787-9 đỗ tại Sân bay Tân Sơn Nhất vào đêm 21/8.
Theo đó, xe thang của Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam - VIAGS do một tài xế của doanh nghiệp này lái đã đâm vào thân máy bay.
![]() |
| Vết thủng trên thân máy bay. |
Chiếc Boeing Dreamliner bị thủng một lỗ kích thước khoảng 20 x 20cm ở phần thân dưới cửa phía sau. Thời điểm xảy ra vụ việc, máy bay đang chuẩn bị cất cánh từ Tân Sơn Nhất đi Osaka (Nhật Bản).
Tài xế gây tai nạn không có nồng độ cồn. Ông này cho biết trong quá trình nâng thang, xe "nhảy số" tiến về phía trước va vào máy bay.
Toàn bộ hành khách của chuyến bay sau đó phải chuyển qua máy bay khác để tiếp tục hành trình vào sáng hôm sau. Chiếc Boeing 787-9 bị hư hỏng được Vietnam Airlines ngừng khai thác để sửa chữa.
Nhà chức trách hàng không Tân Sơn Nhất nhận định vụ việc gây ra sự cố mức D - sự cố nguy cơ uy hiếp an toàn. Cục Hàng không Việt Nam đã vào cuộc điều tra.
Theo nguồn tin của Zing.vn, chiếc xe gây ra vụ tai nạn là loại xe hộp số tự động, đã có tuổi đời khai thác tại sân bay khoảng 20 năm.
"Xe số tự động có thể xảy ra trường hợp nhảy số mà tài xế không thể kiểm soát. Nếu được xác minh là trường hợp bất khả kháng, thiệt hại từ sự cố này sẽ được hãng bảo hiểm của Vietnam Airlines chi trả", vị này cho biết.
- Vị tỷ phú lát vàng kín mặt đất để mua vườn đón Đức Phật (06/04/26 21:02)
- Gia đình bao trọn cả toa tàu làm lễ cưới gây tranh cãi trên mạng xã hội (06/04/26 20:45)
- Tỉnh dậy sau phẫu thuật, bệnh nhân bỗng biết nói tiếng Tây Ban Nha (06/04/26 20:22)
- 4 nhóm người nên hạn chế uống nước mía mùa hè (06/04/26 19:55)
- Sự nghiệp trái ngược của 2 nữ ca sĩ Việt từng sang Trung Quốc thi 'Đạp gió' (06/04/26 19:44)
- Bác sĩ Việt cứu hành khách nước ngoài ngất xỉu trên máy bay ở độ cao hơn 10.000m (06/04/26 19:31)
- Báo Malaysia khuyên đội nhà bỏ chiến lược 'nhập tịch để thắng tuyển Việt Nam' (06/04/26 19:16)
- Dựng chuyện bắt cóc trẻ em, kêu gọi từ thiện để trục lợi (06/04/26 19:02)
- Nam sinh bị liệt nửa người dưới do cúi đầu xem điện thoại quá nhiều (06/04/26 18:42)
- Các hãng hàng không tận dụng cơ hội khi Trung Đông gián đoạn (06/04/26 18:18)
