Thể thao
03/02/2021 16:09Man Utd vùi dập đối thủ chỉ có 9 người, HLV Solskjaer khen học trò hết lời
Manchester United có một trận đấu rất dễ dàng trước Southampton trên sân nhà ở vòng 22 Ngoại Hạng Anh, khi đối thủ bị đuổi tới 2 người. Đội khách nhận thẻ đỏ đầu tiên ở ngay phút thứ ba và Quỷ đỏ tận dụng triệt để lợi thế này để giành chiến thắng với tỉ số cách biệt tới 9 bàn.
HLV Ole Gunnar Solskjaer đương nhiên rất hài lòng với màn trình diễn của các học trò. Nhà cầm quân người Na Uy khen ngợi tinh thần và cách chơi của Man Utd, dù đây là trận đấu mà đội chủ sân Old Trafford có lợi thế quá lớn trong cả trận đấu.
"Các cầu thủ không dừng lại. Harry Maguire, Victor Lindelof, David de Gea, Scott McTominay đều đưa bóng thật nhanh sang sân đội bạn. Họ muốn có thêm bàn thắng. Họ chơi như thể đây là trận đấu cuối cùng vậy. Tôi rất hài lòng với tất cả các cầu thủ", HLV trưởng của Man Utd chia sẻ.
![]() |
| Man Utd đè bẹp Southampton trên sân nhà. |
Theo HLV Solskjaer, không phải đội bóng nào cũng có thể ghi nhiều bàn thắng khi gặp đối thủ phải chơi trong thế thiếu người. Ông nói:
"Điều tôi thích là sự khát khao cải thiện bản thân, hình thành những thói quen tích cực. Đó là cách duy nhất để tiến bộ. Các bạn có thể thấy rất nhiều thứ mà chúng tôi đang làm. Chúng tôi muốn trở nên khó lường hơn một chút. Các cầu thủ đã làm tốt điều đó.
Nhiều lúc các đội chỉ có 10 người nhưng chơi lùi sâu và phòng ngự tốt. Chúng tôi đã đảo cánh liên tục, luồn ra sau hàng thủ của họ, có nhiều pha di chuyển tốt. Chúng tôi đã chơi theo cách mình phải làm".
![]() |
| HLV Solskjaer hài lòng với chiến thắng 9-0 của Man Utd. |
Tiền đạo Marcus Rashford, người ghi một bàn và có một đường kiến tạo trong chiến thắng 9-0 của Man Utd, thừa nhận rằng anh và các đồng đội không hề có ý định nương tay với đối thủ kể cả khi đã cầm chắc chiến thắng.
"Ghi nhiều bàn lúc nào cũng tốt. Chúng tôi rất vui. Đây là 3 điểm chúng tôi cần. Chúng tôi chỉ cần chơi đơn giản hết sức có thể, không ngừng tiến lên và suy nghĩ tích cực. Giảm bớt sức ép lên đối thủ thì dễ thôi, nhưng chúng tôi không thích như vậy", cầu thủ của Man Utd cho biết.
MINH NGỌC
- Tuyển Mexico nhận đồng hồ Rolex mua bằng tiền thắng cá độ (10:16)
- Hà Nội đưa vào vận hành nhiều công trình chống ngập trước mùa mưa (1 giờ trước)
- Sếp đội bóng mở tiệc giữa World Cup mặc cầu thủ thiếu ăn, HLV chưa ký hợp đồng (1 giờ trước)
- 'Tử chiến trên không' vượt 'Mưa đỏ' thắng giải phim Việt hay nhất (1 giờ trước)
- Con trai bị bắt, bố mẹ Mr Pips vội rút 145 tỷ đồng để tẩu tán (1 giờ trước)
- Thủ môn Tây Ban Nha: Ronaldo vẫn 'cực nguy hiểm', không biết kiềm tỏa thế nào (1 giờ trước)
- Điện đàm với Tổng thống Nga, ông Trump đề nghị giúp tìm giải pháp về Ukraine (2 giờ trước)
- Thời tiết xấu khiến dân Mỹ sơ tán trong lễ kỷ niệm 250 năm lập quốc (2 giờ trước)
- Bão số 1 hoành hành Móng Cái suốt đêm: Cây đổ, mái tôn bay, nhiều nơi mất điện (2 giờ trước)
- Bão số 1 sang Trung Quốc và suy yếu, hoàn lưu bão vẫn gây gió mạnh, mưa lớn (2 giờ trước)

