Xe cộ
24/01/2022 14:55Kiến nghị Chính phủ kéo dài thí điểm xe du lịch 2 tầng thoáng nóc
![]() |
Theo Bộ GTVT từ năm 2016, Bộ GTVT đã triển khai thực hiện thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách du lịch trong các đô thị bằng xe ôtô 2 tầng, thoáng nóc tại các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Quảng Ninh, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế, Lâm Đồng, Kiên Giang và TP.HCM.
Hoạt động thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách du lịch trong các đô thị bằng xe ôtô 2 tầng, thoáng nóc góp phần hiện đại hóa công tác điều hành vận tải, giám sát chất lượng dịch vụ và ATGT.
Từ khi xe ôtô 2 tầng, thoáng nóc đi vào hoạt động đã nhận được một số phản hồi tích cực của người dân và du khách và được đánh giá là sản phẩm du lịch chất lượng cao, gắn với xây dựng thương hiệu du lịch Thủ đô, thành phố mang tên Bác và Vịnh Hạ Long. Tuy nhiên Bộ GTVT cho hay, trong việc thí điểm cũng còn nhiều tồn tại như quá trình hoàn thiện hướng dẫn kéo dài, dẫn đến việc đưa vào khai thác chậm hơn so với thực tế được Thủ tướng phê duyệt.
Bộ này kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép điều chỉnh thời gian để tiếp tục thực hiện thí điểm dịch vụ vận chuyển khách du lịch trong các đô thị bằng xe ôtô 2 tầng, thoáng nóc tại các tỉnh, thành phố cho đến khi Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) được ban hành và có hiệu lực thi hành. Đồng thời, giao Bộ GTVT tiếp tục nghiên cứu đưa loại hình dịch vụ vận tải nêu trên vào dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi), làm cơ sở pháp lý để triển khai thực hiện.
Đặng Nhật
- Diễn biến mới trong sáng ngày thứ sáu của xung đột Mỹ, Israel với Iran (51 phút trước)
- Thu giữ, phong toả hơn 300 tỷ đồng từ vụ website lậu “Xôi Lạc TV” (1 giờ trước)
- Giá vàng trong nước neo ở vùng cao, vàng nhẫn đắt hơn vàng miếng (1 giờ trước)
- Bắt nhiều bình luận viên nổi tiếng và những kẻ cầm đầu của Xôi lạc TV (1 giờ trước)
- Những thói quen ăn sáng làm cholesterol xấu tăng mà bạn không để ý (2 giờ trước)
- Khởi tố 30 bị can trong hệ thống 'Xôi Lạc TV' (2 giờ trước)
- 4 món ăn sáng càng ăn càng phá thận, có món quen thuộc với nhiều gia đình (2 giờ trước)
- Chi tiêu quốc phòng của Trung Quốc dự kiến tăng 7% năm 2026 (2 giờ trước)
- Thượng viện Mỹ bác nghị quyết chặn chiến dịch quân sự của ông Trump tại Iran (2 giờ trước)
- Loạt hàng quán nổi tiếng ở TP.HCM đóng cửa trên 'đất vàng' phường Sài Gòn (3 giờ trước)
