Pháp luật
17/05/2021 02:44Khởi tố 3 người phát tán clip giả mạo "thác loạn ở quán bar Sunny"
Ngày 16/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phùng Minh Tuấn (SN 1993), Đỗ Thành Đạt (SN 1994) và Đặng Quốc Bình, đều trú tại quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội về tội "Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy".
Theo cơ quan công an, mạng xã hội trước đó phát tán nhiều đoạn video đồi trụy được cho là ghi lại cảnh nhân viên quán bar - karaoke Sunny ở Vĩnh Phúc "thác loạn" với khách.
Sau khi nắm được thông tin, Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhanh chóng chỉ đạo Cơ quan CSĐT trưng cầu, trích xuất dữ liệu lưu tại trang web có clip phát tán.
| Công an lấy lời khai của Đỗ Thành Đạt. |
Qua điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Phúc xác định, khoảng tháng 9/2020, N.V.T. (trú tại Tây Hồ, TP Hà Nội) được thuê tạo lập, quản trị 3 website là livebong.net, tinbong.vn và vaobong.tv với mục đích đưa tin tức, nội dung soi kèo bóng đá, lịch thi đấu, kết quả bóng đá.
Đầu tháng 5/2021, Tuấn, Đạt và Bình biết được tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Vĩnh Phúc có liên quan đến hoạt động của quán bar – karaoke Sunny ở TP Phúc Yên và thấy nhiều người quan tâm, chia sẻ đoạn clip có một số cô gái khỏa thân.
Thấy đây là cơ hội để tăng lượng truy cập vào 3 trang web trên, các thanh niên này tìm và tải đoạn video trong phòng hát có nữ nhân viên khỏa thân, uốn éo, khiêu dâm để đăng lên mạng xã hội nhằm "câu view".
Ngày 10/5, cơ quan công an trích xuất được video có tên "HOT – CLIP FULL quán bar Sunny Vĩnh Phúc" và video có tên "Dân chơi thác loạn ở quán hát karaoke.mp4" được đăng tải lên trang web.
Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc giám định, đối chiếu với các quy định hiện hành về văn hóa, phòng chống mại dâm, xác định tập tin chứa đựng nội dung có tính chất khiêu dâm, đồi trụy, gây ảnh hưởng xấu đến xã hội.
Hiện, cảnh sát đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý theo quy định.
| Công an Vĩnh Phúc: Clip giả mạo bar Sunny liên quan trang web cá độ bóng đá
Theo lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, những kẻ phát tán clip thác loạn giả mạo tại quán bar Sunny nhằm lôi kéo cá ... |
| Khởi tố vụ án truyền bá văn hoá đồi trụy liên quan bar Sunny
Công an tỉnh cho rằng video về hình ảnh thác loạn không phải ở quán bar Sunny nên khởi tố vụ án để điều tra ... |
- Bà xã 'Đường Tăng' Trì Trọng Thụy qua đời (2 giờ trước)
- Ông chủ Bảo Tín Minh Châu thừa nhận chỉ đạo con trai che giấu doanh thu (3 giờ trước)
- Lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm (3 giờ trước)
- Muốn bảo vệ 2 quả thận, nhất định phải hạn chế 8 loại thực phẩm này (3 giờ trước)
- Cố vấn Quốc hội Iran cảnh báo ông Trump, tuyên bố không lùi bước (4 giờ trước)
- Những mẫu xe hơi ấn tượng nhất tại Triển lãm Ô tô New York 2026 (5 giờ trước)
- Artemis II hoàn thành sứ mệnh lịch sử - bước đệm đưa nhân loại trở lại Mặt Trăng (6 giờ trước)
- Mới đầu tháng 4, nhiều nơi trên cả nước thành 'chảo lửa' hơn 40°C (6 giờ trước)
- Tướng Iran thiệt mạng khi giao tranh với đặc nhiệm Mỹ giải cứu phi công (6 giờ trước)
- Neymar liều mình phẫu thuật, quyết không lỡ hẹn World Cup (6 giờ trước)