Thể thao
27/02/2022 14:45Kết quả Ngoại hạng Anh: Hạ Everton, Man City bảo vệ ngôi đầu bảng
Sức ép bủa vây Man City trước chuyến làm khách trên sân Everton rạng sáng nay (27/2). Thất bại 2-3 trước Tottenham khiến đội bóng của HLV Pep Guardiola bị Liverpool thu hẹp khoảng cách xuống còn 3 điểm. Nếu không thắng đội bóng vùng Merseyside, ngôi đầu bảng của Man City sẽ bị đe dọa.
Everton chưa bao giờ là chướng ngại khó vượt với Man City, khi thầy trò Guardiola đã thắng 9 trận liên tiếp trước đối thủ này, trong đó có 5 trận trên sân Goodison Park. Trong khi đó, Everton của tân HLV Frank Lampard đã trở lại mặt đất với 2 thất bại sau khởi đầu đầy hứa hẹn.
![]() |
| Man City phòng ngự quyết liệt. |
Man City tràn sang phần sân của Everton và kiểm soát bóng áp đảo. Để đối phó với hàng công rất mạnh của đối thủ, Everton đã chơi phòng ngự với cả 11 người.
Đội bóng của HLV Lampard đã tổ chức đội hình chặt chẽ, bọc lót tốt và pressing liên tục ở tuyến giữa khiến Man City gặp nhiều khó khăn. Trong suốt hiệp 1, nửa xanh thành Manchester không có cơ hội đáng chú ý nào.
Đến hiệp 2, Everton tràn lên đánh phủ đầu, rồi lại thu mình phòng ngự. Đội chủ sân Goodison Park đã cầm cự rất tốt trước áp lực của Man City. Khi các hậu vệ bị vượt qua, đến lượt thủ môn Jordan Pickford chứng tỏ giá trị.
Người gác đền của tuyển Anh có liền 2 pha cứu thua quan trọng trước những pha dứt điểm nguy hiểm của Kevin de Bruyne và Bernardo Silva.
![]() |
| Foden (số 47) ghi bàn duy nhất giúp Man City lấy trọn 3 điểm. |
Dù vậy, bản lĩnh giúp Man City sau cùng cũng lấy trọn vẹn 3 điểm. Phút 82, Bernardo Silva căng ngang để Phil Foden dứt điểm cận thành, ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.
Chiến thắng của Man City còn nhuốm màu tranh cãi khi tiền vệ phòng ngự Rodri để bóng chạm tay trong vòng cấm ở phút 84. Sau khi cầu thủ chủ nhà khiếu nại, VAR vào cuộc để xác định tình huống, nhưng kết luận không có quả 11m cho Everton do Rodri để bóng chạm vào vùng tay sát vai.
Thắng Everton chung cuộc 1-0, Man City nới rộng cách biệt với Liverpool lên 6 điểm, nhưng đã đá nhiều hơn 1 trận.
Hồng Nam
- Nam NSƯT từng làm lễ tân khách sạn trước khi nổi tiếng màn ảnh (3 giờ trước)
- Phá đường dây rút trộm hàng trăm nghìn lít dầu tàu hỏa tại Ga Vinh (3 giờ trước)
- Xe khách va chạm container trên cao tốc qua Nghệ An, 28 người nhập viện (6 giờ trước)
- Giá vàng thế giới tăng mạnh, có nên mua vàng lúc này? (6 giờ trước)
- Động đất Indonesia: 51 người chết, hàng nghìn người chưa thể về nhà (6 giờ trước)
- Tăng tốc hoàn thiện Nhà ga T2 sân bay Phú Quốc phục vụ APEC 2027 (6 giờ trước)
- Cháy xưởng sản xuất thùng xốp tại Cần Thơ, cột khói đen bao trùm khu dân cư (9 giờ trước)
- Lụa tơ sen Phùng Xá (9 giờ trước)
- Đội tuyển Việt Nam là 'cơn ác mộng' của bóng đá Malaysia suốt 12 năm (9 giờ trước)
- Diện mạo cao tốc Bến Lức - Long Thành trước ngày thông xe (9 giờ trước)

