Thể thao
03/10/2021 06:28Kết quả Ngoại Hạng Anh: Đánh bại Southampton, Chelsea chiếm ngôi đầu
Sau 2 trận thua liên tiếp, Chelsea được kỳ vọng sẽ tìm lại cảm giác chiến thắng khi bước vào tháng 10 với lịch thi đấu thuận lợi. Tuy nhiên, cuộc đối đầu với Southampton trên sân nhà lại không dễ như mong đợi đối với thầy trò HLV Thomas Tuchel.
Không có gì bất ngờ khi nhà đương kim vô địch Champions League áp đảo trong phần lớn thời gian của trận đấu, dù không có đội hình mạnh nhất. Chelsea mất chưa đến 10 phút để ghi bàn mở tỉ số với pha đánh đầu cận thành của tài năng trẻ Trevor Chalobah.
![]() |
| Chelsea vất vả trước Southampton. |
Các học trò của HLV Tuchel chọc thủng lưới Southampton thêm 2 lần trong hiệp một. Dẫu vậy, cả Romelu Lukaku và Timo Werner đều phải tiếc nuối vì không được công nhận bàn thắng.
Vận may có vẻ đứng về phía Southampton, khi họ chỉ tung ra 2 pha dứt điểm trúng đích nhưng lại có được bàn gỡ hòa ở phút 61. James Ward-Prowse là người lập công từ chấm phạt đền.
![]() |
| Werner ăn mừng hụt khi bàn thắng không được công nhận. |
Tuy nhiên, khi Southampton đang có thế trận tốt để hướng đến một điểm, chính Ward-Prowse lại trở thành tội đồ với tấm thẻ đỏ ở phút 77. Chelsea tận dụng lợi thế hơn người để ghi 2 bàn trong những phút cuối trận với các pha lập công của Cesar Azpilicueta và Ben Chilwell.
Chiến thắng với tỉ số 3-1 giúp đội chủ sân Stamford Bridge tạm chiếm ngôi đầu bảng trước khi Liverpool và Man City đối đầu với nhau vào ngày mai.
Minh Ngọc
- Iran tấn công tàu ở eo biển Hormuz, giá dầu lại vượt 100USD/thùng (1 giờ trước)
- Mỹ sẽ "xả kho" 172 triệu thùng dầu dự trữ vào đầu tuần tới (1 giờ trước)
- Trẻ dùng Discord, Telegram..., phụ huynh lo rủi ro từ nền tảng mở (3 giờ trước)
- Iran rút khỏi World Cup 2026, đội nào sẽ thay thế? (3 giờ trước)
- Chính sách giúp người mua nhà 'miễn trừ rủi ro' lãi suất, tăng trưởng tài sản (3 giờ trước)
- Thạc sĩ trẻ phải khám tâm thần vì áp lực tiền thuê nhà Hà Nội (4 giờ trước)
- Chứng khoán hôm nay dự báo tiếp tục hồi phục, nhà đầu tư nên làm gì? (4 giờ trước)
- Iran có Lãnh tụ Tối cao mới, xung đột Mỹ - Iran bao giờ kết thúc? (4 giờ trước)
- Ông Trump tuyên bố chiến thắng nhưng 'không muốn rời đi sớm' (4 giờ trước)
- Xăng đắt đỏ, nhiều gia đình tính toán từng chuyến xe, từng bữa ăn (4 giờ trước)

