Thể thao
11/05/2021 14:05Juventus nguy cơ bị loại khỏi Serie A
![]() |
| Juventus đang đứng thứ năm Serie A, sau chín năm liền đoạt scudetto. Ảnh: Marca |
Super League gồm 12 CLB hàng đầu châu Âu, tuyên bố tối 18/4 nhằm lập ra giải đấu mới thay thế Champions League. Nhưng chưa đầy 48 tiếng, sáu CLB Anh gồm Man City, Man Utd, Chelsea, Liverpool, Tottenham và Arsenal rút khỏi Super League. Sau đó, lần lượt đến Atletico Madrid, Inter và Milan rời đi.
Ba đội vẫn còn ở Super League là Real Madrid, Barca và Juventus. Hôm 8/5, ba CLB ra thông báo chung rằng họ sẽ không rút khỏi Super League. Hơn nữa, họ sẽ tìm cách khởi kiện UEFA lẫn chín CLB đã rút lui.
UEFA thông báo cũng trong hôm đó, rằng chín CLB rút lui đã đồng ý ký vào một tuyên bố. Nếu ghi danh vào một kế hoạch tương tự Super League trong tương lai, họ sẽ bị phạt 100 triệu euro, và nộp phạt 5% doanh thu. UEFA cũng cho biết chín CLB này đã đồng ý với kế hoạch cải tổ Champions League kể từ năm 2024.
Hiệp hội CLB châu Âu (ECA) cũng sẽ phạt chín CLB này 65 triệu euro nếu họ dự một giải đấu như Super League trong tương lai.
Juventus từng phải thi đấu ở Serie B mùa 2006-2007, sau khi nhận án phạt xuống hạng vì vụ Calciopoli.
Hoàng An (theo The Athletic)
| Inter vô địch Serie A
Do đội nhì bảng Atalanta chỉ hòa Sassuolo hôm 2/5, Inter đủ điểm vô địch Serie A sớm bốn vòng và chấm dứt chuỗi chín ... |
- Càn Long chịu thiệt thế nào khi vua cha giấu di chiếu truyền ngôi đến phút chót? (1 giờ trước)
- Vì sao Singapore có nhiều luật cấm hà khắc đến kỳ lạ nhưng dân vẫn ủng hộ? (1 giờ trước)
- 'Nam thần ngôn tình' từng làm nghề giao báo, U60 vẫn như thanh niên (2 giờ trước)
- Cách Trung Quốc xử lý 'anh hùng bàn phím' bôi nhọ, xúc phạm cá nhân (4 giờ trước)
- Với 6G, "cuộc chơi" viễn thông sẽ thay đổi (4 giờ trước)
- Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học áp dụng từ năm học 2026-2027 (4 giờ trước)
- Ngày càng nhiều quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội (5 giờ trước)
- Sau sắp xếp cơ sở giáo dục, mỗi trường có bao nhiêu hiệu phó, sắp xếp vị trí việc làm ra sao? (5 giờ trước)
- Không thể để ‘giang hồ mạng’ nhởn nhơ phát tán thông tin xấu độc kiếm tiền (5 giờ trước)
- Thi lại ở THPT chuyên Tuyên Quang: Công an ngăn gian lận công nghệ cao (6 giờ trước)
