Pháp luật
24/11/2020 15:19'Hotboy' bị cáo buộc lừa 57 tỷ đồng
Nguyên, 32 tuổi, bị Công an TP HCM bắt tạm giam để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ngày 23/11.
Jason Nguyễn có ngoại hình, từng du học ở Singapore và làm CEO của một số công ty. Anh này được nhiều người biết đến qua các bài viết chia sẻ kinh nghiệm về start-up, kinh doanh, cách kiếm tiền...
![]() |
| Jason Nguyễn trên Facebook cá nhân. |
| Cuộc sống sang chảnh của hot boy lừa 57 tỷ đồng
Trước khi bị bắt vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Jason Nguyễn nổi tiếng với danh xưng 'CEO triệu USD' và loạt ... |
Hồi tháng 5 dịch Covid-19 hoành hành cả thế giới, Nguyên với vài trò là người đại diện Công ty TNHH MTV Boowoo (trụ sở ở quận 1) làm quen với ông Philip Leigh Mckenzie thông qua người môi giới.
Cơ quan điều tra cáo buộc, Nguyên biết doanh nhân muốn mua găng tay y tế để bán ra nước ngoài nên giới thiệu công ty mình có nhà máy sản xuất mặt hàng này, mang nhãn hiệu Boowoo Glove.
Nguyên lên mạng tải ảnh nhà máy, quy trình sản xuất găng tay y tế và một số hàng thành phẩm mang nhãn hiệu Boowoo Glove. Sau đó anh ta thuê kho hàng ở tỉnh Long An, đặt in 1.000 thùng giấy, một số vỏ hộp có in logo Boowoo Glove và mua hơn 10 thùng găng tay y tế thật.
Nguyên cho người xếp các thùng rỗng thành hàng, mở một số hộp găng tay đã mua... rồi quay video, chụp hình gửi cho phía đối tác để "chào hàng". Anh ta cũng lập khống hàng loạt hợp đồng mua bán với nhiều đối tác nước ngoài gửi cho ông Philip.
Tin là Nguyên có hàng, ngày 6/8, ông Philip ký hợp đồng đặt mua 10 triệu hộp găng tay, chuyển vào tài khoản Công ty TNHH MTV Boowoo khoảng 57 tỷ đồng. Một ngày sau, hai bên họp trực tuyến để đảm bảo cho việc thực hiện hợp đồng được thuận lợi.
Hai tuần sau, ông Philip yêu cầu giao trước 2 container hàng mẫu để chuyển cho khách hàng tại Mỹ nhưng Nguyên không có hàng giao, trốn tránh.
Quốc Thắng
- Mỹ đặt tham vọng 1.000 lượt phóng tàu vũ trụ/năm (14:02)
- FBI chặn âm mưu đánh bom tòa nhà lập pháp bang New York (2 giờ trước)
- ĐBQH: Người dân bị thu hồi đất cần được bày tỏ nguyện vọng về nơi tái định cư (2 giờ trước)
- Chủ tịch Hà Nội: Việc kiểm soát khí thải phương tiện giao thông phải thận trọng bởi tác động đến người dân (2 giờ trước)
- Đường dây buôn lậu kim cương xuyên quốc gia: Kết quả giám định thế nào? (3 giờ trước)
- Hà Nội tháo từng 'điểm nghẽn', nâng năng lực chống ngập đô thị (3 giờ trước)
- Tuyển sinh đại học 2026: 17h hôm nay (21-8), hạn chót xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 (3 giờ trước)
- Sáng 21-8: Hà Nội mưa trên 100mm, chưa có điểm úng ngập (4 giờ trước)
- Ngôi sao Thái Lan: Tuyển Việt Nam có lối chơi rõ ràng (4 giờ trước)
- Giám đốc Cơ quan mua sắm Quốc phòng Ukraine từ chức (5 giờ trước)
