Xã hội
02/11/2021 05:51Hỗ trợ đưa gần 10.000 người từ các tỉnh phía Nam về quê
Theo Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội, từ 6 giờ ngày 24/7 đến 18h ngày 20/10, Thanh tra GTVT đã tiến hành kiểm tra tổng số 3.265.401 lượt phương tiện có thẻ nhận diện xe ưu tiên trên “luồng xanh” lưu thông qua các chốt trực, phát hiện 9 trường hợp vi phạm, đã bàn giao lực lượng Công an xử lý theo quy định, phát hiện và thu hồi 31 thẻ nhận diện phương tiện luồng xanh đã hết thời hạn; yêu cầu 82.550 phương tiện không đủ điều kiện quay lại nơi xuất phát (do các nguyên nhân Giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 đã hết hạn, đi không đúng tuyến, hành trình đã đăng ký trên luồng xanh, giấy nhận diện phương tiện có mã QR đã hết thời hạn).

Tổ công tác của Thanh tra GTVT Hà Nội trực chốt phòng, chống dịch COVID-19 ở cửa ngõ Thủ đô.
Tại 21 vị trí chốt trực các đầu cầu phân vùng giãn cách xã hội do Công an TP Hà Nội chủ trì, đã tiến hành kiểm tra 384.465 xe ôtô, 405.233 xe môtô, yêu cầu 4.421 phương tiện quay đầu xe do không có Giấy đi đường theo quy định.
Từ ngày 4/10, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đảm bảo TTATGT, giải quyết để người dân từ các tỉnh phía Nam lưu thông qua các chốt trực về quê. Đến ngày 20/10, đã phối hợp đưa tổng số hơn 9.883 người đi từ các tỉnh phía Nam lưu thông qua các chốt trực để về quê, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19; 25 trường hợp được đưa đi cách ly tại Sơn Tây theo quy định.
Bên cạnh đó, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cũng đã tiến hành kiểm tra 1.813 phương tiện vận chuyển hàng được cấp thẻ nhận diện “luồng xanh”. Qua kiểm tra, phát hiện và bàn giao chính quyền địa phương lập biên bản vi phạm hành chính theo quy định 68 phương tiện không có thẻ nhận luồng xanh, vận chuyển hàng trên xe không phải hàng thiết yếu theo quy định, phạt tiền 118.700.000 đồng, yêu cầu chấp hành nghiêm các quy định, không tái vi phạm.
T.H
- Khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí mỗi người ít nhất một lần trong năm (2 giờ trước)
- Chủ tịch IEMS cầm đầu đường dây lừa đảo thi chứng chỉ tiếng Anh, thu lợi gần 200 tỷ (2 giờ trước)
- Triệt phá sòng bạc núp bóng khu vui chơi ở Lạng Sơn, thu giữ 301 tỷ đồng (2 giờ trước)
- Apple đồng ý chi 250 triệu USD dàn xếp vụ kiện quảng cáo sai tính năng (3 giờ trước)
- Loạt biển số 'ngũ quý' siêu đẹp sắp lên sàn đấu giá (3 giờ trước)
- Bắt ‘siêu trộm’ phá két, cuỗm tài sản tiền tỷ ở nhiều địa phương (4 giờ trước)
- Mỗi gia đình chính sách, khó khăn ở TP.HCM sắp được nhận 1 triệu đồng (4 giờ trước)
- Diện mạo mới của cầu Long Biên sau hơn một tháng cấm xe sửa chữa (4 giờ trước)
- Bộ Nội vụ đề xuất giữ nguyên 21 đơn vị, chỉ tinh gọn Thanh tra Bộ (4 giờ trước)
- Chính sách mới, quyết liệt của Hàn Quốc ứng phó già hóa dân số (4 giờ trước)