Thể thao
01/01/2022 06:16HLV Thái Lan: Thắng tuyển Việt Nam không phải mục tiêu quan trọng
"Điều quan trọng không phải là vượt qua đội tuyển Việt Nam mà là trở thành đội bóng số một Đông Nam Á", HLV trưởng của Thái Lan Alexandre Polking chia sẻ trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2020.
Đội tuyển Việt Nam được xem là đối thủ duy nhất có thể chơi ngang ngửa và khiến Thái Lan phải vất vả. Đánh bại nhà đương kim vô địch ở bán kết đồng nghĩa với việc thầy trò HLV Polking đã vượt qua được thách thức khó nhất trên hành trình giành lại ngôi vương Đông Nam Á.
"Ở trận bán kết gặp đội tuyển Việt Nam, chúng tôi chỉ dẫn trước 2 bàn và hiểu rõ sức mạnh của đối thủ. Đội tuyển Việt Nam đã tấn công rất mạnh, buộc chúng tôi phải phòng ngự. Đó không phải là một trận đấu mà Thái Lan chơi tốt, nhưng đã có một chiến thuật hợp lý và giành được kết quả như mong muốn", HLV Polking nhắc lại.
![]() |
| Thái Lan thắng đậm Indonesia ở chung kết lượt đi. |
Đội tuyển Thái Lan chạm một tay vào chức vô địch AFF Cup 2020 sau khi đánh bại Indonesia với cách biệt lên tới 4 bàn. HLV Polking tin rằng nhiệm vụ của ông và các học trò trong trận đấu cuối cùng nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với 2 trận bán kết gặp đội tuyển Việt Nam.
Với phong độ hiện tại, việc đánh mất lợi thế sau khi dẫn trước 4-0 là điều rất khó xảy ra với đội tuyển Thái Lan. Do đó, mục tiêu mà HLV Polking đặt ra cho các học trò là chơi một trận đấu hay tạo nên một cái kết đẹp cho giải đấu.
"Trận đấu này thoải mái hơn. Chúng tôi đã chơi trận đấu hay nhất từ đầu giải ở lượt đi. Không cần phải thay đổi chiến thuật nữa. Chúng tôi chỉ cần nhập cuộc bằng lối chơi cởi mở như thường thấy và kết thúc giải đấu theo cách đẹp nhất", HLV Polking nói.
Minh Ngọc
- Xuất hiện cá heo trắng quý hiếm tung tăng trên vùng biển Đồ Sơn (1 giờ trước)
- V.League 2025 - 2026: Sân chơi của các huấn luyện viên ngoại?! (1 giờ trước)
- Iran chặn tàu của nước ủng hộ Mỹ qua eo biển Hormuz (1 giờ trước)
- Điều tra vụ người đàn ông phá hoại tài sản trên cao tốc Bắc - Nam (2 giờ trước)
- Cháy lớn công ty dệt may ở Đồng Nai, cột khói bốc cao hàng trăm mét (3 giờ trước)
- Tàu chở dầu đầu tiên của Qatar vượt eo biển Hormuz kể từ khi xung đột bắt đầu (3 giờ trước)
- Quốc gia đồng minh bất ngờ từ chối cho máy bay Mỹ qua không phận để hộ tống tàu dầu: Chiến lược của Nhà Trắng bị nghi ngờ? (6 giờ trước)
- Học sinh TP.HCM 'chạy nước rút' tranh suất vào lớp 10 (6 giờ trước)
- Mỹ trừng phạt hàng loạt công ty Trung Quốc, căng thẳng lại leo thang ngay trước chuyến thăm Bắc Kinh của ông Trump? (10 giờ trước)
- Tuyển Việt Nam cùng bảng với Hàn Quốc, UAE tại vòng chung kết Asian Cup 2027 (10 giờ trước)
