Thể thao
21/03/2022 15:19HLV Carlo Ancelotti: "Real Madrid phải quên ngay thảm bại trước Barca"
Sau 1.114 ngày bất bại trước Barca trong các trận El Clasico, Real Madrid đã nhận thảm bại nặng nề trên sân Santiago Bernabeu rạng sáng nay 21/3. Đội bóng của HLV Carlo Ancelotti để đối thủ nhấn chìm với tỷ số 4-0 bằng các bàn thắng của Pierre Aubameyang (cú đúp), Ferran Torres và Ronan Araujo.
Trận thua này không khiến cơ hội vô địch của Real thay đổi nhiều khi "Kền kền trắng" vẫn hơn nhóm bám đuổi 9 điểm, tuy nhiên, HLV Ancelotti yêu cầu các học trò phải tập trung hơn trong phần còn lại của mùa giải.
![]() |
| Real Madrid trở lại mặt đất sau chiến thắng trước PSG. |
"Tôi muốn Real cầm bóng nhiều và chơi cao hơn. Các cầu thủ khởi đầu trận đấu tốt, nhưng lại để đối thủ dẫn 2 bàn. Chúng tôi ra sân với hàng thủ ba người, cố gắng giành chiến thắng trong mọi pha tranh chấp nhưng không thực hiện thành công. Barca tìm thấy khoảng trống và ghi bàn.
Ở hiệp 2, tôi muốn học trò đẩy cao đội hình. Điều này không phát huy hiệu quả và đó là trách nhiệm của tôi. Mọi thứ đã diễn ra ngoài tầm kiểm soát của Real. Dù sao, chúng tôi còn nhiều lợi thế trong cuộc đua vô địch. Các cầu thủ cần quên ngay thất bại và bước tiếp", HLV Ancelotti cho biết.
Thất bại ở trận El Clasico thứ 249 có thể không thay đổi mùa giải của Real và Barca. Real vẫn đang lĩnh ấn tiên phong trong cuộc đua danh hiệu khi hơn đội nhì bảng Sevilla khoảng cách 3 trận thắng, đồng thời lọt vào tứ kết Champions League. Trong khi đó, Barca của HLV Xavi Hernandez vẫn đang trong quá trình tái xây dựng đội hình.
Tuy nhiên, trận đấu này báo hiệu cuộc cạnh tranh giữa Real và Barca sẽ nóng bỏng trở lại trong tương lai rất gần. Trung vệ đội trưởng Nacho Fernandez của Real nhấn mạnh: "Một trận đấu quá tệ mà kết quả đã nói lên tất cả. Chúng tôi thua trong mọi tình huống và không thấy thoải mái ngay cả khi có bóng.
Đây là một trong những màn trình diễn tồi tệ nhất.Thời gian tới, mọi chuyện sẽ khó khăn hơn nữa với Real. Gượng dậy được hay không đều phụ thuộc vào nỗ lực của các cầu thủ".
Hồng Nam
- Cuộc sống bên trong thị trấn nóng nhất thế giới (15:30)
- Nhiều trẻ sốt xuất huyết chuyển nặng, bác sĩ cảnh báo gì? (1 giờ trước)
- Mưa lũ diễn biến phức tạp, các thủy điện ứng phó ra sao? (2 giờ trước)
- Chọn kênh đầu tư nào trong những tháng cuối năm? (2 giờ trước)
- Cán bộ, chiến sĩ dầm mình trong mưa lũ ứng cứu người dân ở Lai Châu (3 giờ trước)
- Nhớ bài học đau đớn, HLV De la Fuente tuyên bố Tây Ban Nha 'không kèm Messi' (4 giờ trước)
- Đợt nắng nóng lịch sử gây thiệt hại nặng nề trên khắp châu Âu (4 giờ trước)
- Thống kê đáng chú ý trận Pháp vs Anh: Mbappe đua Vua phá lưới (4 giờ trước)
- Vì sao Erling Haaland trở thành hiện tượng mạng xã hội tại World Cup 2026? (5 giờ trước)
- Venezuela: Hơn 5.000 người đã thiệt mạng, hàng chục nghìn người vẫn cần hỗ trợ (5 giờ trước)
