Quốc tế
26/04/2021 14:01Hình ảnh tàu ngầm Indonesia sau khi được phát hiện vỡ làm 3 mảnh
Các đội tìm kiếm xác định vị trí tàu ngầm dưới đáy biển ở độ sâu 850 m - vượt xa phạm vi lặn 200 m. Tại đây, áp lực nước lớn hơn nhiều mức mà thân tàu có thể chịu được.
![]() |
| Hình ảnh đầu tiên về tàu Indonesia gặp nạn dưới biển. (Ảnh: Sky News) |
Nhiều mảnh vỡ được cho là từ KRI Nanggala 402 cũng đã được thu hồi, bao gồm cả áo phao. Nhà chức trách Indonesia tuyên bố tàu ngầm bị chìm chứ không còn mất tích.
Trước đó, nguồn cung cấp oxy của tàu được dự đoán sẽ hết ngày 24/4, 3 ngày sau khi tàu mất liên lạc.
Phát biểu với báo giới, chỉ huy quân sự Hadi Tjahjanto cho biết: “Chúng tôi có những bức ảnh dưới nước được xác nhận là chụp lại các bộ phận của tàu ngầm, bao gồm bánh lái thẳng đứng phía sau, các mỏ neo, thân bánh lái lặn và các bộ phận khác của tàu. Với bằng chứng xác thực này, có thể tuyên bố rằng tàu KRI Nanggala 402 đã chìm, tất cả thuỷ thủ đoàn đều đã chết".
Quan chức hải quân Indonesia Yudo Margono cho biết: "Tàu KRI Nanggala bị vỡ thành ba phần. Thân tàu, đuôi tàu và các bộ phận chính đều bị tách rời, phần chính của tàu bị nứt".
![]() |
| Một phần xác tàu ngầm KRI Nanggala được tìm thấy hôm 25/4. (Ảnh: Hải quân Indonesia) |
Nguyên nhân của thảm họa vẫn chưa được làm rõ. Nhà chức trách từng dự đoán sự cố về điện có thể khiến tàu ngầm không thể thực hiện các quy trình khẩn cấp để hoạt động trở lại. Tàu chạy bằng động cơ diesel do Đức chế tạo, gia nhập hạm đội Indonesia vào năm 1981.
Tổng thống Indonesia gửi lời chia buồn đến gia đình 53 thành viên tàu khi nó gặp nạn hôm 21/4.
![]() |
| Gia đình các thủy thủ an ủi lẫn nhau. (Ảnh: Sky News) |
![]() |
| Một áo phao nằm trong số các vật dụng được tìm thấy. (Ảnh: Sky News) |
![]() |
| Một số vật và mảnh vỡ khác được trục vớt. (Ảnh: Sky News) |
| Tìm thấy xác tàu ngầm Indonesia
Lực lượng tìm kiếm phát hiện xác tàu ngầm KRI Nanggala bị vỡ làm ba và đang nằm dưới đáy vùng biển ngoài khơi Bali. |
| AP: "Hải quân Indonesia tuyên bố tàu ngầm đã chìm"
Hãng tin AP đăng tải bài viết chạy tiêu đề "Hải quân Indonesia tuyên bố chiếc tàu ngầm mất tích đã chìm, toàn bộ 53 ... |
- Báo Pháp lo Arsenal dùng 3 điểm yếu đánh lừa PSG (14:00)
- Phần lớn người nhập cư không cần phải rời khỏi Mỹ để xin thẻ xanh (57 phút trước)
- U19 Việt Nam: Việt kiều Tây Ban Nha cạnh tranh với cầu thủ trẻ nhất V.League (1 giờ trước)
- Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc đón đợt nắng nóng mới (2 giờ trước)
- 'Thủ phạm' khiến nhiều người hắt hơi, khó thở khi ở trong phòng điều hòa (2 giờ trước)
- World Cup 2026 hôm nay 30/5: Neymar bị tố che giấu mức độ chấn thương (3 giờ trước)
- Hà Nội dự kiến cho một số tuyến phố, dịch vụ hoạt động xuyên đêm (3 giờ trước)
- Bộ Nội vụ hướng dẫn công thức tính lương, phụ cấp mới từ 1/7 (4 giờ trước)
- Đề xuất thu phí vào Vành đai 1 Hà Nội theo từng loại xe, miễn giảm cho xe cứu thương (4 giờ trước)
- Những cái ôm của bố mẹ tiếp thêm tự tin cho sĩ tử thi vào lớp 10 (4 giờ trước)




