Quốc tế
20/06/2021 16:00Hải quân Ấn Độ điều tàu khu trục tham gia tập trận chung với 3 nước châu Âu
Tàu khu trục INS Trikand sẽ là một trong các phương tiện tham gia cuộc tập trận kéo dài hai ngày ở Vịnh Aden. Trước đó, nó đã được triển khai trong khu vực để thực hiện các hoạt động chống cướp biển.
![]() |
| (Ảnh minh họa: Indian Express) |
Cuộc tập trận chung sẽ chứng kiến "các hoạt động hải quân nhịp độ cao trên biển", bao gồm các bài tập phòng không và chống tàu ngầm tiên tiến, hoạt động trực thăng trên boong, diễn tập chiến thuật, hoạt động trên tàu, tìm kiếm cứu nạn... và các hoạt động an ninh hàng hải khác, theo tuyên bố của hải quân Ấn Độ.
Các quốc gia khác tham gia cuộc tập trận là: Italy, Tây Ban Nha và Pháp.
5 tàu chiến của hải quân 4 nước “sẽ nỗ lực nâng cao, trau dồi các kỹ năng chiến đấu và khả năng của họ như một lực lượng tổng hợp, để thúc đẩy, hòa bình, an ninh và ổn định trong lĩnh vực hàng hải”, tuyên bố đề cập.
Đồng thời, một cuộc diễn tập chia sẻ thông tin trực tuyến cũng đang được tổ chức giữa Trung tâm Thông tin Hải quân Ấn Độ - Khu vực Ấn Độ Dương (IFC-IOR) và Trung tâm An ninh Hàng hải châu Phi.
Hải quân và EUNAVFOR cùng có hoạt động ở nhiều vấn đề bao gồm các hoạt động chống cướp biển và bảo vệ các tàu được triển khai theo điều lệ của Chương trình Lương thực Thế giới (UN WFP). Họ cũng tương tác thường xuyên với EUNAVFOR thông qua chương trình chia sẻ nhận thức và các cuộc họp giảm căng thẳng (SHADE) được tổ chức hàng năm tại Bahrain.
“Sự tham gia này thể hiện mức độ tăng cường sức mạnh tổng hợp, phối hợp và khả năng hoạt động giữa các lực lượng, đồng thời nhấn mạnh các giá trị chung của các lực lượng hải quân trong việc đảm bảo tự do trên biển và cam kết đối với một trật tự quốc tế rộng mở, bao trùm và dựa trên luật lệ”, tuyên bố khẳng định.
| Mua thêm loạt tàu chiến mới, Indonesia trở thành siêu cường hải quân Đông Nam Á
Nếu đưa thêm 8 khinh hạm mua từ Italy vào biên chế, hạm đội tàu chiến của Hải quân Indonesia sẽ tăng lên hơn 40 ... |
- Cầu thủ Jayden Adams vừa dự World Cup 2026 qua đời sau khi về nước (11/07/26 22:04)
- Tỉnh An Giang thông tin vụ chìm ca nô ở Phú Quốc (11/07/26 22:01)
- Điều gì giúp người Nhật duy trì tuổi thọ hàng đầu thế giới? (11/07/26 21:15)
- 36 kế mà người Trung Hoa thường nhắc đến là những kế nào? (11/07/26 21:00)
- 'Vương tử' của Tứ đại thiên vương: Sự nghiệp tụt dốc, U60 kín tiếng bên vợ trẻ (11/07/26 20:45)
- Apple kiện OpenAI, cáo buộc 'đánh cắp bí mật thương mại' để phát triển AI (11/07/26 18:50)
- Vinmec 'lập hat-trick' tại HR Asia Awards cùng chiến lược lấy con người làm gốc (11/07/26 18:30)
- Sau gần 30 năm 'đắp chiếu', công viên hơn 1.250 tỷ đồng ở Hà Nội sắp hồi sinh (11/07/26 17:35)
- Chuyên gia: EVN phải xin phép khi muốn tăng giá điện là phù hợp (11/07/26 17:20)
- 15 du khách thiệt mạng trong vụ lật ca nô ở Phú Quốc (11/07/26 17:10)
